Nhóm hacker Turkish Crime Family tuyên bố đã nhận được tiền chuộc từ Apple nhưng một chuyên gia Bitcoin cho biết việc này không hề có.

Nhóm hacker Turkish Crime Family tuyên bố đã nhận được tiền chuộc từ Apple

Tháng trước, nhóm hacker Turkish Crime Family là chủ đề bàn tán khi tuyên bố có thông tin đăng nhập của hơn 700 triệu tài khoản icloud.com, me.com và mac.com. Nhóm này liên tục yêu cầu tăng tiền chuộc từ Apple và đe dọa xóa dữ liệu từ các thiết bị kết nối với các tài khoản bị ảnh hưởng nếu không đáp ứng yêu cầu.

Vào thứ sáu, các hacker này đăng tweet cho biết đã nhận được 480.000 USD trong Bitcoin. Để thêm bằng chứng, nhóm đã đăng một liên kết hiển thị giao dịch trên Blockchain.info, một trang giao dịch bitcoin phổ biến.

“Người của chúng tôi đã hoàn tất đàm phán với Apple,” nhóm hacker đăng trước khi nhận được thanh toán. Theo Jonathan Levin – đồng sáng lập của Chainrace, một nhà cung cấp phần mềm chống rửa tiền cho bitcoin cho biết: các hacker thực sự đăng một giao dịch Bitcoin nội bộ.

Nhóm hacker Turkish Crime Family tuyên bố đã nhận được tiền chuộc từ Apple

Levin nói trong một email: “Chúng tôi nhận định một cách tích cực rằng đầu vào và đầu ra của giao dịch này được kiểm soát bởi một cuộc trao đổi bitcoin đơn. Giao dịch này là một phần của quá trình gửi tiền nội tệ dưới dạng Bitcon của Triều Tiên” ông nói.

Apple như thường lệ đã không bình luận gì với thông tin này. Táo khuyết nói rằng hãng không bao giờ để xảy ra sự cố này. Công ty cho biết các thông tin đăng nhập bị đánh cắp mà tin tặc thu được là từ các các dịch vụ bên thứ ba.

Các nhà nghiên cứu bảo mật nghi ngờ tính đúng đắn của tin này và cho rằng Turkish Crime Family đã thổi phồng các yêu cầu. Nhóm hacker cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Dịch từ: computerworld

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]