iOS 10.2 vẫn chưa khắc phục được vấn đề về pin trên iPhone

Bản cập nhật iOS 10.2 được Apple tung ra trong lúc càng có nhiều người dùng phát hiện vấn đề liên quan đến pin trên iPhone, nhưng nó hầu như không giải quyết hiện trạng này. 

iOS 10.2 vẫn chưa khắc phục được vấn đề về pin trên iPhone

Apple gần đây đã nhận ra được nhiều báo cáo lỗi liên quan đến mẫu iPhone 6s và các phiên bản trước đó, lỗi này đợc mô tả là máy tự động tắt dù pin vẫn còn tầm 30%. Hãng đã chính thức thừa nhận trên website và cho biết ảnh hưởng chính là thị trường Trung Quốc, Apple viết.

“Một vài trường hợp tắt nguồn là bình thường bởi iPhone sẽ tắt để bảo vệ các linh kiện điện tử. Để thu thập nhiều thông tin về lỗi này hơn, chúng tôi sẽ đưa thêm tính năng dò tìm lỗi vào bản cập nhật iOS – sẽ ra mắt vào tuần tới. Tính năng này sẽ thu thập những thông tin khác nhau nhằm giúp chúng tôi tăng cường thuật toán để quản lý thời lượng pion cũng như các hoạt động tắt máy.”

Gần đây Apple đã đưa ra chương trình thay pin cho những người dùng gặp phải vấn đề này, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những iPhone 6s được sản xuất từ tháng 9 hoặc 10/2015. Trong khi đó phiên bản iOS 10.2 vẫn chưa dứt điểm được tình trạng này.

Một người dùng đã đăng tin trên trang Forbes và nhận khá nhiều phản hồi tương tự. Theo đó các thiết bị lên bản iOS 10.2 vẫn gặp hiện tượng pin ảo, tắt nguồn dù vẫn hiển thị lượng pin khá cao. Một người dùng iPhone 6 cho biết máy của anh ta đang có mức pin khoảng 50% đột nhiên rớt xuống 30% và bị tắt máy.

Hiện vẫn chưa có phản hồi của Apple về vấn đề này.

Theo BGR

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá