iOS 12 cho phép nhóm thông báo như Android

Tại sự kiện WWDC vừa diễn ra, Apple đã giới thiệu nền tảng iOS 12 mới với một số cập nhật tương tự Android, trong đó có nhóm thông báo từ ứng dụng.

iOS 12 cho phép nhóm thông báo như Android

Theo đó, người dùng thiết bị iOS 12 có thể nhóm thông báo từ một ứng dụng chỉ với thao tác vuốt, đồng thời thêm khả năng quản lý từ màn hình khoá. Đây là một cập nhật mới trên iOS, nhưng ở Android thì đã có từ lâu. Tính năng này khá hữu ích khi thiết bị phải nhận nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng.

Trước đây, iOS hiển thị thông báo theo dạng liệt kê, khiến danh sách hiển thị dài dằng dặc dù chỉ có một hoặc vài phần mềm có cập nhật mới. Việc này khiến giao diện trông khá rác, đôi khi gây phiền toái, khó chịu cho người dùng. Ở Android, việc này không diễn ra khi mọi thông báo của một ứng dụng sẽ được nhóm vào danh sách riêng biệt và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên mức quan trọng.

Apple đồng thời cập nhật tính năng để những ứng dụng được cài chế độ “Im lặng” sẽ gửi thẳng cập nhật mới vào Trung tâm thông báo mà không rung máy hay đổ chuông, giúp người dùng không bị làm phiền hay gián đoạn việc đang làm dở.

Giờ đây trên iOS 12, người dùng có thể trượt ngón tay trên màn hình để nhóm mọi thông báo của cùng một phần mềm vào khu vực riêng, có hiển thị số lượng thông tin đang chờ.

  Apple phát hành iOS 12 Beta 8 khắc phục sự cố trên Beta 7

Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp tính năng Screen Time giúp người dùng cài đặt thời gian giới hạn để sử dụng phần mềm, thiết bị mỗi ngày. Khi quãng thời gian được phép dùng đạt tối đa, thiết bị sẽ gửi thông báo nhắc nhở. Tính năng này cũng đã có mặt trên Android P của Google từ cách đây vài tuần.

Đây không phải lần đầu tiên iOS sao chép ưu điểm từ Android. Khi ra mắt iOS 10 vào năm 2016, Apple đã thiết kế thông báo trông giống các thẻ, giao diện từng thấy trên Android Lollipop 5.0. Nền tảng của Táo Khuyết cũng “nhặt” tính năng sáng màn hình khi người dùng cầm máy lên khỏi mặt phẳng của Android.

Theo The Verge