Tính năng Multi-cam mới trên iOS 13 sẽ hỗ trợ iPhone và iPad 2018 trở lên chụp ảnh, quay video bằng nhiều camera cùng lúc, phù hợp với những người thích livestream, đi du lịch…

Apple đã giới thiệu cách sử dụng tính năng Multi-cam mới tại sự kiện WWDC 2019, hỗ trợ người dùng quay video, chụp ảnh bằng nhiều camera cùng lúc. Ví dụ, người dùng có thể vừa quay video cảnh bằng camera sau, vừa ghi lại hình ảnh cá nhân bằng camera selfie. Bạn cũng có thể tách những hình ảnh/video của ống kính góc rộng và tele, chuyển đổi dễ dàng khi xem phát lại trong ứng dụng Photos.

Apple cũng hỗ trợ chia tách các microphone ra để định hướng âm thanh tốt hơn và sẽ sớm phát hành API Multi-cam, khuyến khích nhà phát triển sử dụng đồng thời module camera trước và sau để đưa hình ảnh, âm thanh vào ứng dụng riêng.

Apple hỗ trợ tính năng Multi-cam, cho phép chụp nhiều camera cùng lúc ở iOS 13

Tiện ích này không mới, Apple đã hỗ trợ chụp ảnh, quay video bằng nhiều camera trên Mac năm 2011. Tuy nhiên, tính năng Multi-cam chỉ hỗ trợ những thiết bị iOS mới nhất của Apple, gồm iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr và iPad Pro 2018.

Lưu ý, bạn không thể sử dụng đồng thời nhiều camera cho nhiều ứng dụng mà chỉ có thể dùng cùng lúc một sự kết hợp cảm biến máy ảnh. Ví dụ trên iPhone Xs, nếu bạn tách camera sau thành hai luồng riêng biệt thì không thể chụp bằng camera selfie. Tương tự, tính năng Multi-cam chỉ cho phép kết hợp camera selfie với một trong các module máy ảnh sau của thiết bị.

Tại sự kiện WWDC, Apple cũng đang giới thiệu một công nghệ mới trên hệ điều hành iOS 13 có tên Semantic Segment Mattes, giúp xác định da, tóc, răng để cải thiện hình ảnh và hiệu ứng chân dung. Hãng đã trình bày phương pháp tách khuôn mặt ra khỏi tóc, răng để điều chỉnh da và nhuộm tóc.

Theo Cult of Mac