Nhắc đến thị trường máy tính để bàn cho khách hàng văn phòng, Microsoft chắc chắn là hãng thống lĩnh với sự phổ biến vượt trội của Windows. Tuy nhiên mảng thiết bị cầm tay thì ngược lại với iOS là nền tảng đi đầu, theo nghiên cứu mới nhất của Egnyte.

iOS thống lĩnh thị trường văn phòng

Theo những số liệu được thu thập trong khoảng 12 tháng vừa qua, 46% người tiêu dùng hiện làm công việc văn phòng sở hữu một trong những chiếc iPhone của Apple, 32% có một hoặc vài chiếc iPad. Điều này có nghĩa trong tổng số khách hàng thuộc nhóm trên, có tới 79% chọn cho mình một hoặc nhiều thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS.

iOS thống lĩnh thị trường văn phòng

Để so sánh, chỉ có 21% lượng khách hàng chọn các hệ điều hành khác như Android hay Windows 10 Mobile cho thiết bị di động của mình.

Cụ thể hơn, khi nghiên cứu những thiết bị nào phổ biến nhất, các số liệu cho thấy Apple và iOS cũng đứng đầu. Trên thực tế, top 5 máy được nhiều người làm công việc văn phòng lựa chọn nhất là iPhone và iPad, theo thứ tự từ trên xuống dưới gồm iPhone 7, iPhone 6s, iPad Air 2, iPhone 7 Plus, và iPhone 6.

Ngoài ra, iPhone 8, iPhone X và iPad Pro cũng nằm trong top 20 của danh sách nói trên.

iOS thống lĩnh thị trường văn phòng

Nhìn chung, iOS đạt được sự phổ biến nhờ hệ sinh thái Apple liên tục mở rộng cùng với khả năng hỗ trợ công việc một cách nhanh chóng, bảo mật và tiết kiệm. Những đặc điểm này có lẽ hấp dẫn nhất đối với nhóm khách hàng khối công nghệ thông tin của Táo khuyết.

Tuy nhiên, khi khảo sát về lượng máy tính để bàn, Apple chỉ chiếm 9% thị trường, con số không có dấu hiệu tăng lên trong thời gian qua.

Theo: Phone Arena