Theo Digitimes, Apple sẽ trang bị công nghệ màn hình ProMotion với tần số làm tươi (refresh rate) lên đến 120Hz cho thế hệ iPhone 2020, thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà hơn cho thiết bị.

iPhone 2020 sẽ có công nghệ màn hình ProMotion 120Hz như iPad Pro

Công nghệ ProMotion là tên thương mại của Apple, biểu thị cho tính năng màn hình có tần số làm tươi 120Hz. Tần số làm tươi (tần số quét) biểu thị số lần hình ảnh được cập nhật trên một giây, tốc độ càng cao thì số lần làm mới hình ảnh càng nhiều.

Theo Digitimes, màn hình của những mẫu iPhone mới sẽ có tần số làm tươi tăng từ 60Hz ở hiện tại lên đến 90Hz hoặc 120Hz. Công nghệ này từng được Apple áp dụng trên iPad Pro để nâng cấp khả năng phản hồi của máy. Hiện tại Google Pixel 4 đang có tần số làm tươi 90Hz nhưng lại làm giảm đáng kể thời lượng pin.

iPad Pro được trang bị công nghệ màn hình ProMotion với tấm nền LCD, tuy nhiên iPhone 2020 dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng màn hình OLED như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Tần số làm tươi cao sẽ giúp tăng khả năng phản hồi của thiết bị. Nhưng công nghệ ProMotion không chỉ có ý nghĩa về mặt tốc độ mà còn cho thấy khả năng tùy biến thông minh của máy. Trên iPad Pro, nếu người dùng vẽ bằng Apple Pencil ở một góc của màn hình, phần đó sẽ tự tăng tần số làm tươi lên. Phần còn lại vẫn ở tốc độ 60Hz thông thường hoặc tự điều chỉnh chậm xuống chỉ còn 24Hz ở những khu vực như thanh công cụ hoặc tiêu đề trang web. Bằng cách này, màn hình ProMotion sẽ làm tăng tần số quét ở những vị trí cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng tối đa.

Hiện vẫn chưa rõ iPhone 2020 sẽ nhận được lợi ích gì từ màn hình 120Hz, nhất là khi thiết bị không tương thích với Apple Pencil. Hơn nữa, màn hình có tần số làm tươi cao sẽ khiến máy tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Theo Apple Insider

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]