góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

LG bổ nhiệm CEO mới để vực dậy mảng kinh doanh điện thoại

Sau doanh số ảm đạm và thua lỗ ở mảng di động nhiều quý liên tiếp, LG đã quyết định bổ nhiệm ông Jo Seong-jin làm tân CEO của hãng.

Mặc dù cho ra mắt một số phần cứng rất có triển vọng, bộ phận di động của LG đã không đạt được kết quả kinh doanh tốt trong thời gian gần đây. LG V20 có sự khởi đầu mạnh mẽ ở Mỹ, nhưng đầu năm nay LG cũng bị sụt giảm doanh số bán hàng điện thoại di động đến 23% trong quý. Để giúp bộ phận di động của LG tươi sáng hơn, công ty đã bổ nhiệm giám đốc điều hành Jo Seong-jin.

Ông Jo Seong-jin – Tân CEO của LG Electronics

LG cũng công bố kế hoạch quản lí và cải tổ vào thứ Năm, trong đó công ty loại bỏ cấu trúc 3 giám đốc điều hành và chọn ông Jo Seong-jin là CEO duy nhất của mảng kinh doanh điện thoại di động. Jo Seong-jin trước đó đứng đầu mảng nhà và thiết bị của LG kể từ năm 2013, và ông ghi điểm khi giúp tăng 25 % lợi nhuận hoạt động của công ty hồi năm ngoái. Mặc dù có sự cải tổ, nhưng giám đốc mảng điện tử Cho Juno sẽ giữ vị trí của mình cho đến năm sau.

“LG Electronics đã quyết định để Jo là CEO duy nhất và đã công nhận các quyết định thuyết phục của ông trong những năm gần đây để ra mắt các sản phẩm mới sáng tạo, khả năng của ông đã được chứng minh bằng kết quả kinh doanh hàng quý,” – trích thông báo chính thức của LG Electronics.

Cuộc cải tổ diễn ra sau khi bộ phận di động của LG đã báo cáo thua lỗ trong 6 quý liên tiếp – kể từ quý 2 năm 2015. Trong năm nay, LG phần lớn tập trung vào các thiết bị đầu bảng như LG G5 và LG V20, cho thấy công ty đã không quan tâm đến thị trường cấp thấp và tầm trung. Các smartphone chủ chốt ra mắt tại Mỹ đã thất bại trong việc giành lấy thị phần và đã có một kết thúc tồi tệ khi mẫu LG G5 có doanh số bán hàng yếu kém.

LG rõ ràng cần cố gắng một tạo ra nhiều khác biệt trong năm tới, và mẫu flagship G6 được đồn đại là mẫu máy sống còn của LG.

Theo: androidauthority

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version