góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Máy bay chở hàng của Amazon gặp tai nạn, có thể không còn ai sống sót

Một chiếc máy bay vận chuyển hàng hóa của dịch vụ Amazon Air (trước đây là Prime Air) đã rơi xuống một vịnh gần thành phố Anahuac, bang Texas (Mỹ) làm 3 người bị thiệt mạng.

Theo FAA (Cục Hàng không Liên bang), chiếc Boeing 767 mang số hiệu 3591 từ Miami đi Houston đã mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu khi cách sân bay George Bush khoảng 48km về phía Đông Nam.

Nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng máy bay gầm rú, sau đó chao đảo và đâm đầu xuống vịnh. Tại hiện trường, mảnh vỡ của một phần logo Amazon nổi trên mặt nước cùng với những vật phẩm như khăn trải giường, quần áo phụ nữ. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xác nhận có ba người trên chiếc Boeing 767 này.

Brian Hawthorne, cảnh sát trưởng hạt Chambers nói “Không ai có thể sống sót sau vụ va chạm. Mọi thứ dường như bị phá hủy hoàn toàn”.

Khu vực nơi chiếc máy bay rơi xuống là đầm lầy, có độ sâu khoảng 1,5m. Điều này sẽ gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong việc thu hồi mảnh vỡ và thi thể nạn nhân.

Keith Atlas Air nói với kênh ABC 13 “Những nạn nhân và thành viên gia đình họ sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại thời điểm này”. Hiện hãng hàng không Atlas đang hợp tác với FAA và NTSB (Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia) để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Amazon đã xây dựng một mạng lưới vận chuyển hàng hóa bằng máy bay cho riêng mình từ năm 2015. Việc này giúp nhà bán lẻ hàng đầu thế giới kiểm soát được lịch trình và chi phí khi giao hàng cho người tiêu dùng.

Đến năm 2018, công ty dịch vụ trọn gói Amazon (Amazon fulfillment services), thành viên của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã ký thỏa thuận với Air Transport Services Group (ATSG). Trong đó, ATSG sẽ vận hành một mạng lưới hàng không phục vụ khách hàng của Amazon tại Hoa Kỳ.

Điều này mang lại cho Amazon cơ hội tham gia vào một số hoạt động kinh doanh vận tải hàng không mà FedEx và UPS cung cấp cho công ty khác. Bên cạnh đó, hãng đang có kế hoạch bổ sung thêm 10 máy bay trong năm 2019 và 2020.

Đây là những chiếc Boeing 767-300 được thuê từ ATSG, nâng số lượng lên 50 máy bay. Đáng chú ý, Amazon là một khách hàng lớn của UPS và FedEx. Với bước đi này, nhiều khả năng hãng có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với những công ty đang là đối tác của mình trên thị trường vận chuyển hàng hóa.

Theo Gizmodo

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version