Messenger cập nhật, thêm tính năng gửi video HD và ảnh 360 độ

Facebook vừa tung bản cập nhật cho trình trò chuyện Messenger, mở rộng khả năng chia sẻ hình ảnh và video của ứng dụng.

Messenger cập nhật, thêm tính năng gửi video HD và ảnh 360 độ

Cụ thể, người dùng Messenger đã có thể gửi video có độ phân giải HD 720p cho bạn bè. Tuy nhiên, các video này phải được quay từ ứng dụng camera cài trên thiết bị hoặc có sẵn trong máy trước đó. Những video quay bằng tính năng camera bên trong Messenger vẫn giữ độ phân giải thấp.

Bên cạnh đó, khả năng gửi ảnh chụp 360 độ cũng được thêm vào phần mềm này. Tương tự với video, các bức ảnh phải được chụp ngoài ứng dụng Messenger. Điều này là cần thiết, tuy nhiên đến khá muộn bởi nền tảng Facebook đã hỗ trợ hiển thị ảnh và video 360 độ từ lâu.

Bản cập nhật mới cũng nâng cao chất lượng ảnh gửi qua chương trình này, hỗ trợ độ phân giải tối đa tới 4K. Dù chất lượng ảnh có bị nén lại đôi chút, chất lượng thực tế không có nhiều thay đổi và khó để phát hiện ra. Không ngạc nhiên, các bức ảnh 4K gửi đi không phải là sản phẩm từ tính năng chụp hình trong ứng dụng này. Người dùng chỉ có thể gửi ảnh 4K nếu bức hình đó đã lưu sẵn trong máy.

Nhìn chung, bản cập nhật đã mang đến những tính năng lớn cho Messenger, thứ mà nhẽ ra ứng dụng này đã phải có từ lâu. Tuy nhiên, việc cập nhật bổ sung tính năng lần này có thể gây khó hiểu khi hồi tháng 1/2018, người đứng đầu bộ phận Messenger David Marcus thừa nhập ứng dụng đang quá lộn xộn và công ty sẽ đầu tư chú trọng vào sự đơn giản.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá