Sau hơn 4 năm kể từ khi mua lại ứng dụng Wunderlist, Microsoft vừa tuyên bố sẽ chính thức khai tử phần mềm quản lý công việc này từ ngày 6/5/2020.

Wunderlist từng là ứng dụng quản lý công việc phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng cho đến khi bị Microsoft mua lại vào tháng 6/2015. Hai năm sau, hãng phát hành ứng dụng Microsoft To Do với nhiều tính năng kế thừa và cạnh tranh với Wunderlist. Tuy nhiên ở hai năm kế tiếp, hãng chưa từng tuyên bố khai tử Wunderlist.

To Do của Microsoft chủ yếu tập trung vào việc tích hợp ứng dụng với các dịch vụ riêng của công ty, điều này mang lại nhiều lợi ích nếu người dùng sử dụng hệ sinh thái Office.

Có một thời điểm, Christian Reber, nhà sáng tạo ra Wunderlist, đã đề nghị mua lại “đứa con tinh thần” của mình, nhưng thỏa thuận không thành công. Và giờ đây, nhóm phát triển Microsoft To Do thông báo Wunderlist sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 6/5/2020.

Microsoft sẽ khai tử ứng dụng Wunderlist từ ngày 6/5/2020

Hiện tại, Microsoft đã ngừng cho phép tạo tài khoản Wunderlist mới. Sau khi ngừng hoạt động, ứng dụng sẽ không còn đồng bộ hóa với dịch vụ đám mây, dù người dùng vẫn có thể truy xuất danh sách công việc sang Microsoft To Do.

Một số người dùng Wunderlist có thể sẽ thất vọng, nhưng công bằng mà nói thì Microsoft đã cho phép ứng dụng này hoạt động lâu hơn nhiều so với dự kiến. Nếu bạn vẫn nuôi hy vọng về việc Wunderlist sẽ hồi sinh thì đây là thời điểm tốt để từ bỏ.

Microsoft hứa hẹn những tính năng được nhiều người dùng yêu thích trên ứng dụng Wunderlist, ví dụ như lập danh sách nhóm (thư mục), các bước cần thực hiện (nhiệm vụ), tập tin đính kèm, chia sẻ và phân công nhiệm vụ… sẽ được tích hợp đầy đủ vào To Do.

Microsoft sẽ khai tử ứng dụng Wunderlist từ ngày 6/5/2020

Hồi tháng 9 công ty từng gợi ý sẽ sớm đóng cửa ứng dụng Wunderlist thông qua việc phát hành bản nâng cấp cho To Do, bổ sung hình nền mới, danh sách thông minh và kế hoạch hàng ngày được cá nhân hóa, đưa ra các đề xuất thông minh về những nhiệm vụ cần hoàn thành…