Microsoft không muốn người dùng mua Office 2019

Microsoft vừa phát động chiến dịch marketing đọ sức giữa Office 365 và Office 2019. Hãng này đang khuyến khích chọn Office 365 hơn.

Microsoft không muốn người dùng mua Office 2019

Trong series 3 video được tung ra gần đây để so sánh Office 2019 với Office 365, cặp song sinh Jeremy và Nathan tính toán sự khác biệt trong Excel; Cynni và Tanny trình bày những phát hiện trên PowerPoint; Scott và Sean thì thử nghiệm Word. Dường như công ty đang hy vọng mọi người lựa chọn gói dịch vụ Office 365 hơn thay vì Office 2019.

Khi công bố Office 2019 vào tháng 9/2017 , Microsoft cho biết bộ sản phẩm này dành cho đối tượng khách hàng chưa sẵn sàng sử dụng dữ liệu đám mây. Và khi ra mắt Office 2019 vào tháng 9/2018, hãng đã hứa rằng đây sẽ không phải là phiên bản cuối cùng: “Chúng tôi cam kết sẽ phát hành thêm những bản on-premise khác trong tương lai.”

Tuy nhiên dù Office 2019 luôn sẵn sàng để bán ra, thì thực tế Microsoft vẫn muốn người dùng đăng ký và dùng Office 365 nhiều hơn. Có vẻ gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Windows vẫ chưa hài lòng với con số 33,3 triệu người đang sử dụng gói dịch vụ này.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft so sánh phiên bản Office cơ sở của mình với người anh em chạy bằng điện toán đám mây. Nhưng năm nay, công ty đang hy vọng sẽ chiến thắng những hãng khác bằng nền tảng đám mây và tính năng AI.

Phó chủ tịch tập đoàn Microsoft 365 – ông Jared Spataro – đưa ra ý kiến so sánh của mình như sau:

“Office 365 bao gồm tất cả mọi ứng dụng Office được cài đặt đầy đủ – phiên bản mới nhất của Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Những ứng dụng trên sẽ ngày càng tốt hơn với nhiều tính năng mới được bổ sung hằng tháng. Quan trọng nhất là Office 365 được kết nối với đám mây, người dùng có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào, dịch vụ này còn hỗ trợ tính năng “coauthor – đồng tác giả”, người dùng có thể chia sẻ nội dung với người dùng khác (bất kể họ có mua bản Office hay không) và sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể làm việc mà không cần thao tác nhiều.

Office 2019 cũng cung cấp bản cài đặt đầy đủ ứng dụng Office nhưng đóng băng tính năng. Gói này không được cập nhật và cũng không được kết nối với đám mây. Ngoài ra, Office 2019 cũng không hỗ trợ coauthor trên ứng dụng, và không có khả năng hỗ trợ AI tuyệt vời đi kèm như ở Office 365.”

Microsoft có thể cung cấp tính năng AI trên Office 2019 trong tương lai, tuy nhiên chắc chắn chúng ta phải chờ cho đến khi gói dịch vụ này hỗ trợ điện toán đám mây. Hiện tại thì Office 365 vẫn được xem là bộ dịch vụ năng suất đám mây hoàn chỉnh và bảo mật nhất của Microsoft.

Theo: VentureBeat

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá