Netflix mở hội thảo trực tuyến ‘Trao quyền cho người dùng và làm cha mẹ tốt thời đại số’

Hội thảo mang mục tiêu định hướng cho người dùng Internet, đặc biệt là các bậc làm cha mẹ, có được những kỹ năng cần thiết để giúp con cái ứng dụng công nghệ Internet theo cách an toàn và có trách nhiệm.

Hôm 24/7, các thành viên quốc tế chủ trương nâng cao kỹ năng số đến từ Học viện An toàn Trực tuyến cho Gia đình (Family Online Safety Institute – FOSI), Hiệp hội Internet Việt Nam (Vietnam Internet Association – VIA) và dịch vụ streaming giải trí trên Internet Netflix phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến “Trao quyền cho Người dùng và Làm Cha mẹ Tốt Thời đại Số”.

Netflix mở hội thảo trực tuyến 'Trao quyền cho người dùng và làm cha mẹ tốt thời đại số'

Phát biểu tại hội thảo, Nhà sáng lập kiêm CEO của FOSI – ông Stephen Balkam cho biết: “Việc tìm ra được một hướng tiếp cận đa chiều khi cân nhắc đến các phương án tối ưu giúp xử lý những thách thức liên quan tới an toàn trực tuyến mà chúng ta và trẻ em đang phải đối mặt là rất quan trọng. Chúng tôi tin rằng chúng ta cần tạo nên Văn hóa Trách nhiệm Trực tuyến, bao hàm những phương diện khác biệt song vẫn có sự giao thoa với nhau về tính trách nhiệm giữa các cộng đồng, và thu hút sự tham gia trực tiếp của cả trẻ em.” Ông Stephen Balkam cũng chia sẻ về tầm quan trọng của vai trò  phụ huynh, chính quyền và doanh nghiệp trong sự tương tác với trẻ như: trở thành là hình mẫu tích cực trên không gian mạng, cũng như việc nên sử dụng các tính năng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái hiệu quả hơn.

Nghiên cứu của FOSI cũng chỉ rõ vai trò của an toàn trực tuyến và kỹ năng quản lý thông minh của cha mẹ trong thời đại số: 57% số cha mẹ được hỏi tin rằng công nghệ giúp cải thiện hoạt động giao tiếp trong gia đình, với những lợi ích hàng đầu cho trẻ nhỏ bao gồm sự phát triển các kỹ năng công nghệ, nâng cao năng lực nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, và trong tương lai, giúp trẻ em nâng cao các kỹ năng sự nghiệp và cuộc sống.

Hội thảo cũng bao gồm phiên thảo luận với các ý kiến đóng góp của các chuyên gia đến từ Việt Nam.

Đại diện VIA, Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký phát biểu: “Trẻ em ngày nay nắm bắt công nghệ tốt hơn và cũng có cơ hội tiếp cận với Internet nhanh chóng và dễ dàng hơn. Do đó, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm giúp trẻ bảo mật thông tin và danh tính của mình khi tiếp cận với các nội dung trên không gian mạng. Đơn cử như các dịch vụ giải trí trực tuyến và các nền tảng số đã phát triển những tính năng giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái hiệu quả, do đó các bậc phụ huynh nên chủ động cập nhật và sử dụng các tính năng này để đưa ra các quyết định phù hợp cho gia đình mình.”

Bà Shanta Arul,  Phụ trách Chiến lược & Phát triển, Netflix Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Rất nhiều gia đình yêu thích dịch vụ của chúng tôi và vì lẽ đó, chúng tôi không ngừng củng cố bộ tính năng hỗ trợ cha mẹ quản lý dựa trên phản hồi của người dùng. Chúng tôi hiểu rằng việc đưa ra các lựa chọn cũng như quyết định quản lý có ý nghĩa quan trọng đối với các thành viên, đặc biệt là với những bậc làm cha làm mẹ, và hy vọng rằng với những tính năng quản lý mới được bổ sung, cha mẹ sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn đối với những nội dung mà gia đình mình cùng tận hưởng.”

Netflix mở hội thảo trực tuyến 'Trao quyền cho người dùng và làm cha mẹ tốt thời đại số'

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá