Từ 2001 đến nay, Nga đã đưa 7 vị khách du lịch lên không gian, có thể họ sẽ tăng thêm số lượng trong tương lai gần.

Nga sẽ đưa hai khách du lịch lên trạm không gian quốc tế vào cuối năm 2021

Doanh nghiệp về không gian quốc gia Roscosmos đã ký thỏa thuận với hãng Space Adventures để đưa thêm hai khách du lịch lên Trạm Không gian Quốc tế vào cuối năm 2021. Các hành khách sẽ có một chuyến đi ngắn trên tàu vũ trụ Soyuz.

Roscosmos không lo ngại về việc tiếp nhận các vị khách du lịch. Hãng nhấn mạnh rằng những người tham gia sẽ thúc đẩy sự phát triển ngành du hành không gian tại Nga, tạo thêm cơ hội cho các phương tiện Soyuz trong tương lai.

Hiện tại, du hành vũ trụ vẫn còn xa lạ với mọi người, nhưng vào năm 2021, các chuyến bay sẽ xuất hiện nhiều hơn, khiến du lịch không gian trở nên bình thường.

Nga không tiết lộ danh tính của hai hành khách trên chuyến tàu năm 2021, nhưng chắc chắn họ đã phải bỏ ra số tiền cực kỳ lớn để có thể du lịch ngoài vũ trụ.

Khi ở ngoài không gian, hành khách sẽ không được phép trực tiếp đặt chân lên mặt trăng mà chỉ ở trên tàu vì họ chưa qua đào tạo chuyên nghiệp nên không thể khắc phục những trục trặc trong chuyến đi.

Theo Engadget, hiện tại mức giá để được du hành ngoài không gian rất cao, khoảng 150 triệu USD một chuyến. Do hình thức du lịch này vẫn chưa phổ biến nên giá còn cao, trong tương lai con số có thể giảm vì số chuyến bay ngày càng nhiều. Nga sẽ là quốc gia thực hiện những bước đi đầu tiên trong ngành du lịch ngoài vũ trụ, và những người giàu trên thế giới bắt đầu bỏ ra số tiền lớn để được trải nghiệm cảm giác ở ngoài không gian.

Theo Engadget