Người dùng Galaxy S9 ‘phát điên’ vì quảng cáo của Samsung

Samsung đã dùng mọi cách để cứu vãn doanh số bán hàng khi lượng máy Galaxy S9 bán ra sụt giảm, kể cả việc spam quảng cáo bằng thông báo đẩy của điện thoại.

Theo báo cáo của XDA-Developers, hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc đang liên tục “tấn công” người dùng bằng các quảng cáo gửi qua thông báo đẩy. Đây là chiêu trò tiếp thị cũ rích và dễ gây ác cảm cho người dùng, giống như Samsung đang tự bắn vào chân mình.

Người dùng S9 phát điên vì thông báo đẩy quảng cáo của Samsung

Anh Weinbach, một người dùng Galaxy S9, đã nhận được thông báo chiết khấu 100 USD cho Galaxy Tab S3. Tuy nhiên đây chỉ là ưu đãi vô nghĩa vì bất kỳ ai cũng có thể mua không phải ưu đãi riêng cho người sở hữu S9 và Galaxy Tab S4 cũng sắp được ra mắt. Rõ ràng Samsung đang làm phiền những khách hàng “đã trả tiền” của mình bằng các quảng cáo về một thiết bị sắp lỗi thời.

Người dùng S9 phát điên vì thông báo đẩy quảng cáo của Samsung

Chuyện không có gì để nói nếu những quảng cáo này nhắm đến các thiết bị sắp ra mắt như Note 9. Người dùng sẽ rất vui vẻ khi nhận những ưu đãi cho các sản phẩm mới sắp ra mắt và không cảm thấy bị làm phiền. Đây là điều rất dễ hiểu trong giới kinh doanh, mà một hãng lớn như Samsung lại sử dụng chiêu trò cũ rích để xả hàng tồn trong thời đại 2018 này.

Để tắt dịch vụ thông báo đẩy (Samsung Push Service) để không bị làm phiền bởi những quảng cáo này, bạn cần sử dụng Android Debug Bridge (adb). Sau khi cài đặt adb lên máy tính, bật chế độ USB Debug trong cài đặt của điện thoại và sử dụng dòng lệnh dưới đây trong CMD máy tính:

 adb shell pm uninstall -k –user 0 com.sec.spp.push 

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá