Những cập nhật Apple có thể giới thiệu vào ngày 27/10

Tháng 10 hàng năm là dịp Apple cập nhật các dòng sản phẩm, chuẩn bị cho dịp lễ Giáng Sinh. Năm nay có thể Macbook Pro sẽ là tâm điểm

Sự kiên Apple ra mắt thiết bị mới

Sự kiện năm nay đã được Apple ấn định diễn ra vào ngày 27/10. Dưới đây là những thứ có thể sẽ được ra mắt

Macbook Air

MacBook Air chắc chắn sẽ không phải là ngôi sao của sự kiện năm nay, nhưng nó sẽ nhận được nhiều chú ý. Tin đồn cho rằng Apple sẽ ngừng các model 11-inch để hướng sự chú ý của khách hàng đến MacBook Air 12-inch và 13-inch. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác đã bác bỏ sự nghi ngờ về khả năng này.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Macbook Air vẫn duy trì thiết kế cũ, bên cạnh đó Apple sẽ nâng cấp lên cổng USB Type-C. Độ phân giải màn hình sẽ được Apple giữ nguyên.

Độ phân giải là yếu tố đáng để nâng cấp nhưng có vẻ điều này sẽ không xảy ra. Có thể do Macbook Air là dòng entry-level nên Apple không đem những tính năng đầu bảng lên cho nó.

Macbook Air mới

Có thể các máy MacBook Air 11-inch sẽ bị ngừng sản xuất, đồng thời Apple sẽ giảm giá của model 13-inch. Giá của MacBook 12-inch sẽ tốt hơn từ việc dừng sản xuất MacBook Air 11-inch.

iMac

Giống như MacBook Air, iMac có thể sẽ không có cải tiến lớn trong năm nay, mặc dù Apple đã lên kế hoạch thay đổi từng chút mỗi năm cho đến nay.

Sự thay đổi lớn nhất sẽ là hiệu năng đồ họa. Apple có kế hoạch sử dụng GPU của AMD, trong khi phần còn lại vẫn như cũ. Thiết kế và thông số kỹ thuật màn hình dự kiến sẽ vẫn như cũ, có thể bổ sung các cổng USB-C.

Màn hình 5K

Apple đã chính thức ngừng bán Thunderbolt Display vào đầu năm do lỗi thời và giá quá cao. Đó là bước đi cho thấy hãng chuẩn bị cho ra mắt model mới hơn và phù hợp với hiện tại hơn.

Giới công nghệ đang kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu một màn hình 5K kèm theo một GPU tích hợp mới tại sự kiện trong tháng này. Nguồn tin cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất màn hình mới từ đầu năm.

Màn hình này dự kiến sẽ được trang bị độ phân giải 5K 5120 x 2880, trong khi GPU tích hợp mạnh hơn và có thể hỗ trợ hiển thị nhiều pixel và tiết kiệm hơn.

 màn hình Thunderbolt

Chưa rõ Apple định giá màn hình 5K mới bao nhiêu, nhưng bạn đừng kỳ vọng nó sẽ dễ chịu, mặc dù mức giá khởi điểm giá của Display Thunderbolt có kèm một GPU rời là 1000 USD.

Một điều đáng lưu ý là thời gian ra mắt màn hình này đã thay đổi nhiều lần, vì vậy có thể Apple sẽ bỏ qua một lần nữa và chúng ta sẽ không thấy tại sự kiện năm nay.

Macbook Pro

Ngôi sao chính của sự kiện năm nay có lẽ là Macbook Pro. Macbook Pro đã không có nhiều thay đổi lớn trong vòng 4 năm qua và cũng đã đủ lâu, chắc chắn Apple sẽ có nhiều cập nhật mới vào năm nay.

Trước hết là thiết kế, MacBook Pro dự kiến sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn so với model hiện tại, mặc dù nó sẽ không có một thiết kế như MacBook Air và MacBook 12-inch. Tuy nhiên, tổng thể ngoại hình của máy sẽ nhỏ hơn, trong khi trackpad sẽ lớn hơn.

Việc thay đổi thiết kế dẫn đến các tùy chọn cổng ngoại vi, MacBook Pro mới có khả năng sẽ loại bỏ tất cả các cổng truyền thống của mình, thay đổi bằng cổng USB-C. MagSafe cũng không ngoại lệ trong khi nhiều laptop có thể sạc thông qua cổng USB-C.

Macbook Pro

Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất đối với thiết kế là việc bổ sung một màn hình OLED cảm ứng. Cảm ứng trên màn hình sẽ thay thế các phím chức năng mặc định trên bàn phím.

Màn hình này được dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng các biểu tượng truy cập nhanh các tính năng của ứng dụng đang mở. Apple được cho là đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba để đảm bảo rằng các phần mềm này sẽ được tối ưu hóa cho màn cảm ứng mới khi ra mắt.

Bản thiết kế bàn phím Macbook Pro mới

Touch ID dự kiến sẽ được trang bị trên MacBook Pro trong năm nay, nhiều khả năng được tích hợp trên nút nguồn của máy. Trong khi Auto Unlock cho phép người dùng Apple Watch mở khóa máy Mac của họ khi Apple Watch ở khoảng cách đủ gần, thì Touch ID sẽ cho phép tất cả người dùng để mở khóa máy của họ mà không cần nhập mật khẩu.

Các dòng sản phẩm MacBook Pro sẽ tăng tốc xử lí nhờ phần cứng mới. Không rõ những thành phần nào sẽ được nâng cấp, nhưng Apple dự định sẽ dùng GPU Polaris của AMD và bộ vi xử lý Skylake của Intel. Thiết kế của GPU Polaris đủ nhỏ để phù hợp với kích thước của Macbook Pro, đồng thời nó cũng được tối ưu giữa công suất và thời lượng pin.

Tai nghe không dây AirPods

Tai nghe Apple AirPods

 

 

 

 

 

Tại sự kiện iPhone 7, Apple nói rằng AirPods sẽ có vào cuối tháng Mười, nhưng công ty đã không đề cập bất cứ điều gì kể từ đó. Nếu Apple nhắc đến AirPods, chúng ta có thể hi vọng nó sẽ được phát hành sớm hơn.

Và có thể sẽ gồm các phụ kiện khác

Liệu Apple có làm mới các phụ kiện AirPort ở sự kiện năm nay ? AirPort Express hiện vẫn còn dùng chuẩn WiFi 802.11n, trong khi AirPort Extreme và dòng máy Mac của Apple đã được cập nhật để hỗ trợ WiFi 802.11ac mới và nhanh hơn. Vì vậy, có vẻ hợp lý khi AirPort Express nhận được bản cập nhật mới.

Ngoài ra, Apple có thể giới thiệu thiết bị ngoại vi mới, chẳng hạn như Magic Keyboard mới với một thanh cảm ứng OLED. Có thể điều này không chắc xảy ra, nếu có các thiết bị ngoại vi sẽ có nhiều màu đặc sắc như gold, rose gold, space grey, và jet black. Đây chỉ là suy đoán, và nhiều khả năng không thể là một phần của sự kiện.

Bàn phím Magic Keyboard mới

Rõ ràng, MacBook Pro và màn hình ngoài sẽ là hai yếu tố chính của sự kiện này. Cả hai đều là được nâng cấp tương ứng và thật tốt nếu Apple đã có kế hoạch cụ thể. Trong khi Apple vẫn chưa gửi thư mời cho sự kiện ngày 27-10, chúng ta nên mong đợi Apple sẽ gửi đi thư mời bất cứ lúc nào.

Tổng hợp