Niantic rà soát, khóa vĩnh viễn tài khoản game Pokemon GO gian lận

Niantic rà soát, khóa vĩnh viễn tài khoản game Pokemon GO gian lận

Trong nỗ lực nhằm làm trong sạch và tạo tính công bằng cho game Pokemon GO, Niantic đã thông báo bắt đầu rà soát và kháo tài khoản vĩnh viễn khi phát hiện gian lận.

Niantic rà soát, khóa vĩnh viễn tài khoản game Pokemon GO gian lận

Hack, cheat game dù có được bao biện thế nào cũng được xếp vào gian lận, đây là điều làm đau đầu các nhà phát hành game lớn nhỏ từ thuở máy tính ra đời. Với Pokemon GO, game tăng cường thực tại ảo đang gây sốt trong khoảng 1 tháng kể từ ngày ra mắt thì cũng không ngoại lệ. Và mới đây Niantic – nhà phát hành game Pokemon GO đã quyết định xử lý mạnh tay.

Trong bài viết mới đây của mình, Niantic đã chỉ ra những hành vi được xem là vi phạm nội quy của game và khiến tài khoản bị khóa (ban) vĩnh viễn gồm: “giả mạo thông tin vị trí người dùng, xài các phần mềm giả lập, điều chỉnh, các phần mềm không chính thức hoặc truy cập vào Pokémon Go thông qua các client trái phép do bên thứ 3 cung cấp.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một sân chơi công bằng, lành mạnh, vui vẻ và hợp pháp cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với bạn để cải thiện chất lượng trò chơi, bao gồm cả việc tối ưu hóa và tinh chỉnh hệ thống chống gian lận.”

Niantic rà soát, khóa vĩnh viễn tài khoản game Pokemon GO gian lận

Vẫn chưa rõ Niantic có bộ quy chuẩn nào để phát hiện ra người dùng gian lận. Tuy nhiên một số ý kiến trong cộng đồng chơi Pokémon Go cho rằng có rất nhiều cách làm và chúng không hề khó khăn bởi những điều vô lý trong quá trình chơi là rất dễ bị phát hiện.

Theo thông tin từ cộng đồng Pokemon Go Sài Gòn, hiện đã có nhiều người dùng cho biết đã không thể đăng nhập vào tài khoản được nữa. Như vậy là sau sự việc cộng đồng Map Maker Việt Nam thông tin việc game thủ gian lận bằng cách di dời địa điểm trên Google Maps, động thái mới của Niantic chắc chắn sẽ làm cho cửa của những người thích chơi gian lận càng thêm hẹp.

(Tổng hợp)