Sản phẩm trùng tên với model Nokia X năm 2014 có thể ra mắt vào cuối tháng 4 này.

Nokia X lộ diện tại Trung Quốc

Sau khi giới thiệu một loạt smartphone mới tại MWC 2018 vừa qua, HMD Global lại chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới. Lần này, máy sẽ có tên Nokia X.

Ảnh quảng cáo hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Nokia X vừa xuất hiện tại Trung Quốc. Theo Phone Arena, sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt thị trường này vào cuối tháng 4, cụ thể là vào ngày 27/4.

Ngoài việc hiển thị chữ X kèm tên thương hiệu Nokia, hình ảnh quảng cáo không cho biết thêm chi tiết về thiết bị mới của HMD Global.

Hiện vẫn chưa rõ Nokia X sẽ là smartphone dành cho thị trường quốc tế, tại châu Á hay chỉ bán riêng cho thị trường Trung Quốc. Các tin đồn đến thời điểm này khẳng định sẽ có các phiên bản nhau của thiết bị.

Máy có thể mang RAM 4 GB hoặc 6 GB, chạy chip Qualcomm Snapdragon hoặc MediaTek. Đây có thể chỉ là một model tầm trung.

Vào năm 2014, sau khi Microsoft mua lại bộ phận smartphone của Nokia, công ty đã ra mắt model chạy nền tảng Android lấy tên Nokia X. Đây đều là các smartphone phân khúc thấp, giá rẻ hướng đến người dùng lần đầu sử dụng smartphone. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã thất bại trong việc gây ấn tượng và thu hút người dùng.

Tất nhiên, mẫu Nokia X mới không liên quan gì tới sản phẩm cũ ngoại trừ sự trùng hợp về tên. Theo các nguồn tin, phát âm tên gọi của sản phẩm mới cũng giống model ra mắt 4 năm trước, thay vì đọc là Nokia “Ten” (Mười) như iPhone X.

Theo: Phone Arena