Opera 50 tích hợp danh sách chặn các trang đào tiền mã hoá

Trình duyệt Opera 50 mới đây đã có tính năng chống các trang chuyên đào tiền mã hoá tự động dựa vào tài nguyên của người truy cập.

Opera 50 tích hợp danh sách chặn các trang đào tiền mã hoá

Tiền mã hoá hiện đang có giá trị rất cao, dẫn đến cơn sốt lợi dụng các mã JavaScript gắn trên các website có lượng truy cập đông, từ đó khách truy cập sẽ bị âm thầm lợi dụng tài nguyên CPU để đào tiền mã hoá (mining).

Thông thường, người dùng chỉ có thể cảm nhận hoạt động âm thầm này khi CPU đột ngột tăng công suất lên thậm chí có khi gần 100%. Một số trang bị phát hiện cài script đào tiền thậm chí vẫn làm việc ngay cả khi nạn nhân đã thoát khỏi website hoặc đóng cả cửa sổ trình duyệt.

Vì vậy, bản cập nhật mới nhất của Opera giúp chống thực thi script đào tiền mã hoá là cần thiết. Opera sẽ bật danh sách NoCoin khi phát hiện tính năng chặn quảng cáo được bật trên trình duyệt.

Hiện Opera là một trong vài trình duyệt mới được tích hợp chặn quảng cáo. Khi bật tính năng này, trong Settings bạn sẽ thấy thêm một danh sách NoCoin (Cryptocurrency Mining Protection).

NoCoin được trình duyệt tải về từ máy chủ của Opera, đây là danh sách các trang web được báo cáo có gắn mã JavaScript đào tiền ảo, và hiện nó vẫn đang được cập nhật tại trang GitHub. Danh sách này cũng có thể được đưa vào những tiện ích mở rộng với chức năng chặn quảng cáo như Adblock Plus hay uBlock Origin.

Dịch từ Ghacks

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá