Lỗi trong đường dẫn URL cho phép chặn toàn bộ quảng cáo YouTube

0

Một người dùng Reddit vừa tiết lộ thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn chặn tất cả quảng cáo trên YouTube mà không cần đăng ký dịch vụ Premium.

Google gần đây đã mở rộng dịch vụ Premium sang nhiều thị trường mới nhưng tất nhiên nhiều người dùng vẫn muốn trải nghiệm dịch vụ miễn phí hơn. Dù có một số tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo nhưng bạn vẫn phải mất thời gian cài đặt và chúng thường đi kèm những rắc rối không cần thiết. Gần đây một người dùng Reddit đã chia sẻ cách đơn giản tránh quảng cáo trên YouTube. Người dùng chỉ việc thêm một dấu chấm vào đường dẫn URL của video. Ví dụ: thay vì gõ youtube.com/video, bạn nhập thành youtube.com./video, và video đó sẽ không hiển thị quảng cáo nữa.

Lỗi trong đường dẫn URL cho phép chặn toàn bộ quảng cáo YouTube

Lỗi này xảy ra do YouTube quên mã hóa tên máy chủ, khiến nội dung chính vẫn được hiển thị nhưng nhiều thành phần khác, trong đó có quảng cáo, bị lỗi hiển thị. Trường hợp này hay bị bỏ qua, các trang web thường quên bình thường hóa tên máy chủ (hostname). Nội dung vẫn sẽ hiển thị nhưng không có tên máy chủ trùng khớp nên trình duyệt không có cookie và CORS bị hỏng. Rất nhiều trang web lớn thường sử dụng tên miền khác để hiển thị quảng cáo với danh sách trắng không chứa dấu chấm phụ.

Thủ thuật trên hiệu quả không chỉ với YouTube mà còn trên nhiều trang web khác có tính phí khác như New York Times, Wired, The Washington Post… Cách này hoạt động trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động, nhưng với điện thoại thì phải chọn liên kết dành cho máy tính (Request Desktop Site). Tuy nhiên bây giờ khi lỗ hổng đã được công khai, hẳn các nhà phát triển sẽ sớm khắc phục. Trong thời gian này, bạn có thể thử trải nghiệm dịch vụ chặn quảng cáo mà không mất phí.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn