Vanced đóng cửa, làm sao để xem YouTube không quảng cáo

0

Nhóm phát triển Youtube Vanced đã xác nhận trên trang Twitter và Telegram về việc ngưng hoạt động ứng dụng này trong thời gian sắp tới.

Link tải ứng dụng cũng sẽ bị gỡ bỏ trong thời gian sớm nhất. Tuy rằng không đề cập đến nguyên nhân của việc dừng cung cấp ứng dụng này một cách công khai, nhưng qua trả lời với trang TheVerge, nhóm cho biết họ đã nhận được yêu cầu từ Google.

Youtube Vanced là gì?

Youtube Vanced là ứng dụng không do Google phát triển, nó không chính chủ, được chỉnh sửa nhưng lại rất phổ biến với những người sử dụng hệ điều hành Android. Vanced có ưu điểm nổi bật là chặn quảng cáo của Google, bỏ qua (skip) luôn cả những nội dung quảng cáo bên trong video, và cho phép video chạy dưới nền mà không cần phải đăng ký gói thuê bao YouTube Premium tính phí.

Nhóm Youtube Vanced dù đã tuyên bố ngưng hoạt động và gỡ bỏ toàn bộ link tải, nhưng những trang web chia sẻ APK (gói cài đặt ứng dụng của Android) chắc chắn vẫn sẽ còn bản lưu trữ của ứng dụng này. Theo đội ngũ phía sau ứng dụng này, Vanced là một ứng dụng chỉnh sửa từ ứng dụng YouTube chính chủ của Google.

Những ai đang sử dụng vẫn có thể tiếp tục dùng Vanced bình thường cho đến khi ứng dụng trở nên lỗi thời và không được server chấp nhận kết nối nữa. Không loại trừ khả năng Google có động thái cứng rắn hơn, đưa ra cập nhật mới để ngăn chặn hoàn toàn những ứng dụng như Vanced.

Cho đến thời điểm này, Vanced vẫn hoạt động bình thường. Dưới dây sẽ là những cách để chặn quảng cáo Youtube khi Vanced bị vô hiệu hoá hoàn toàn trong tương lai gần.

1. YouTube Premium

Youtube Premium trên iOS

YouTube Premium là giải pháp chặn quảng cáo chính thống Google cung cấp cho người dùng. Khi sử dụng dịch vụ có tính phí, người dùng sẽ được chăm sóc tận tình kỹ lưỡng. Dịch vụ này chỉ bị ngưng khi Youtube không còn tồn tại hoặc là bạn không chịu đưa tiền cho Google.

Bạn sẽ phải chi ra $11.99/tháng để đăng ký thuê bao Premium cho một cá nhân hoặc thêm $6 ($17.99$/tháng) để chia sẻ gói thuê bao này cho 5 người nữa.

Tuy nhiên, hiện tại Youtube chưa cung cấp gói thuê bao Premium cho khu vực Việt Nam. Để đăng ký được Youtube Premium, người dùng cần kết nối với VPN của khu vực có hỗ trợ Youtube Premium rồi tiến hành đăng ký.

Nếu bạn đang muốn đăng ký YouTube Premium, hãy tham gia nhóm Hỏi đáp công nghệ của Techsignin. Trên group thường sẽ tổ chức những đợt mua chung giúp bạn được sử dụng Youtube Premium với mức chi phí tiết kiệm hơn.

2. Cốc Cốc

Cốc Cốc chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa với người dùng Việt Nam. Bỏ qua những bê bối, Cốc Cốc vẫn đang được rất nhiều người Việt sử dụng hằng ngày bởi vì trình duyệt này cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích hoàn toàn miễn phí mà Chrome không không có.

Tiêu biểu phải kể đến tiện ích chống quảng cáo cài đặt sẵn trong trình duyệt được cung cấp bởi Adblock Plus, nhờ vậy những quảng cáo xuất hiện rải rác trong video cũng theo đó mà không được xuất hiện.

3. Brave

àm sao

Sử dụng trình duyệt web để xem YouTube trên máy tính là cách chúng ta thường làm, nhưng khi xem YouTube trên trình duyệt điện thoại nó lại khó mang lại những trải nghiệm quen thuộc khi sử dụng với app riêng.

New Pipe là ứng dụng xem YouTube nhưng không sử dụng bất kỳ thư viện nào từ Google Framework hay YouTube API, nhờ vậy ứng dụng này có thể dùng trên các thiết bị Android nội địa Trung Quốc, nơi các thiết bị Android không được cài đặt sẵn dịch vụ Google.

Các ứng dụng dạng này được có rất nhiều nhưng đa phần đều không được cung cấp trên Google Play Store mà phải tải thông qua các store bên ngoài hoặc cài đặt file APK. Một số cái tên tiêu biểu các bạn có thể tham khảo như LibreTube, SkyTube, PureTuber

5. Phần mềm chặn quảng cáo

Bên cạnh Brave, nhóm Vanced còn giới thiệu cho người dùng sử dụng Adguard, là phần mềm chặn quảng cáo có tính phí với mức giá khá mềm. Phần mềm chặn quảng cáo có rất nhiều, các bạn có thể dùng thử rồi chọn một phần mềm nào đó cảm thấy phù hợp để sử dụng lâu dài.

Tuy rằng quảng cáo là thứ rất khó chịu làm ảnh hưởng tới tâm trạng, cảm xúc khi xem video, nhưng đó là cách mang lại thu nhập cho nhà sáng tạo nội dung và là nguồn thu để các dịch vụ miễn phí bù đắp chi phí vận hành.

Tuy vậy nhưng cá nhân tôi vẫn không thể nào chịu được việc Google “xả rác” quảng cáo lên video một cách vô tội vạ như hiện nay. Tôi chọn cách sử dụng YouTube Premium vì chỉ cần đăng nhập là có thể bắt đầu sử dụng, không cần thiết lập cài đặt phức tạp, phù hợp với Smart TV và người lớn tuổi ở nhà sử dụng.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây