Perceptual Ad Blocker: Kỹ thuật chặn quảng cáo mới có thể kết liễu các nhà xuất bản trực tuyến

Kỹ thuật chặn quảng cáo mới là dấu chấm hết cho các nhà xuất bản nội dung trực tuyến

Một kỹ thuật chặn quảng cáo mới có thể khiến cho các nhà xuất bản nội dung trực tuyến gặp nhiều rắc rối.

[irp posts=”50888″ name=”Dùng phần mềm chặn quảng cáo có thể khiến bạn dễ bị theo dõi”]

Kỹ thuật chặn quảng cáo mới là dấu chấm hết là các nhà xuất bản nội dung trực tuyến

Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại đai học Stanford và Princeton, phần mềm chặn quảng cáo được cho là không thể nào đánh bại dùng kỹ thuật giống như cách con người người làm: nhìn vào các quảng cáo.

Về kỹ thuật, các phần mềm chặn quảng cáo thông thường sẽ quét mã nguồn của trang để tìm các dấu hiệu quảng cáo. Nó có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp, nhưng thuật toán không này hoàn hảo và có thể bị vượt qua để hiển thị quảng cáo.

Perceptual Ad Blocker là bộ công cụ mới, tìm thấy quảng cáo bằng kỹ thuật như con người. Thay vì đọc các đánh dấu HTML hoặc các tag, hệ thống sẽ xem các nội dung có trên trang web. Arvind Narayanan, một trong những người sáng lập ra Perceptual Ad Blocker cho biết:

“Hầu hết các cuộc thảo luận trước đây đều cho rằng chèn quảng cáo và chặn quảng cáo là một cuộc chạy đua vũ trang vô thời hạn. Nhưng trong một bài báo mới, đi kèm với các đoạn code mã minh chứng, chúng tôi đã thay đổi tuyên bố này.

Nhờ vào kiến trúc của trình duyệt web, chúng tôi tin rằng có một sự bất đối xứng có lợi cho người dùng và các trình chặn quảng cáo. Chúng tôi đã phát minh và tạo ra một số kỹ thuật chặn quảng cáo hoạt động hoàn toàn khác so với các kỹ thuật hiện tại. Nó sẽ là dấu chấm hết cho các cuộc chạy đua vũ trang”.

Kỹ thuật chặn quảng cáo mới là dấu chấm hết là các nhà xuất bản nội dung trực tuyến

Hiện tại, nguyên mẫu đang được thử nghiệm dưới dạng tiện ích mở rộng trên Chrome. Để tránh những sai lầm về mặt đạo đức, các nhà nghiên cứu đã quyết định không phát triển nó hoàn hảo và chỉ chứng minh cách nó hoạt động bằng cách hiển thị quảng cáo với văn bản xác định.

Dịch từ: thenextweb