LG lắp robot phục vụ mì trong nhà hàng tại Hàn Quốc

Theo đó, chú robot có tên LG CLOi Chefbot sẽ phục vụ mì tại nhà hàng nhượng quyền thương mại Veeps của CJ Foodville.

LG Electronics mới đây đã thông báo triển khai một chú robot có thể làm và phục vụ mì tại một nhà hàng gia đình tại Hàn Quốc. Được đặt tên là CLOi Chefbot, robot này sẽ được lắp đặt ở quầy làm mì của khu vực bếp tại nhà hàng buffet Veep của CJ Foodville ở Deungchon tại thủ đô Seoul. Khách tới nhà hàng này có thể đưa một cái chén với các thành phần họ chọn cho robot.

Tiếp đến, LG cho biết Chefbot sẽ chuẩn bị mì, nước dùng và đặt vào bát để khách lấy lại, toàn bộ quá trình này mất khoảng một phút. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết đã nghiên cứu kỹ các chuyển động của đầu bếp để phát triển phần mềm cho phép robot bắt chước hành vi của họ, cũng như không làm rơi bát hoặc dụng cụ nhà bếp.

LG lắp robot phục vụ mì trong nhà hàng tại Hàn Quốc

LG cho biết họ hy vọng những robot như Chefbot có thể đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn vốn tiềm ẩn sự nguy hiểm và các thao tác lặp đi lặp lại trong các nhà hàng. LG và CJ Foodville sẽ cài đặt thêm Chefbots ở nhiều địa điểm nữa, cũng như phát triển những phiên bản mới trong tương lai. Việc hợp tác giữa hai thương hiệu này đã diễn ra từ tháng Tư.

Tuần trước, LG cũng đã triển khai robot CLOi đến một bệnh viện dành cho trẻ em ở Seoul để hỗ trợ chăm sóc y tế. Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã thành lập một bộ phận mới về robot dưới sự giám sát của CEO vào cuối năm ngoái để mở rộng kinh doanh.

Tuần trước, LG đã bị Cơ quan tiêu dùng Hàn Quốc yêu cầu bồi thường 100.000 won (85 USD) cho mỗi khách hàng đã mua máy sấy vải của họ. Cơ quan này cho biết LG đã trình bày sai về máy sấy trong quảng cáo của họ và quyết định này sẽ ảnh hưởng đến 1,45 triệu sản phẩm. LG vẫn chưa phản hồi và có thể kháng cáo quyết định này.

Video robot phục vụ mì LG CLOi Chefbot

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá