Rovio công bố game Angry Birds AR: Isle of Pigs, trò chơi thực tế tăng cường (AR) sẽ có mặt vào cuối mùa xuân năm nay, dành cho iPhone và iPad dưới sự hỗ trợ ARKit.

Rovio mang thực tế tăng cường vào game Angry Birds, độc quyền cho iOS

Lần đầu tiên, Rovio mang trải nghiệm AR lên di động khi đưa Angry Birds tiến vào thế giới thực trên iOS. Phiên bản mới này kết hợp trò chơi cổ điển với máy ảnh của iPhone hay iPad, cho phép bạn chơi game trên mặt bàn hoặc sàn nhà.

Angry Birds AR: Isle of Pigs là ứng dụng miễn phí với các dịch vụ cơ bản. Tuy nhiên, muốn sử dụng tính năng cao cấp hơn, bạn có thể mất phí.

Sử dụng ARKit của Apple, người chơi có thể xây dựng các sân khấu ảo trong thế giới thực. Khi đó, bạn dùng súng cao su bắn các chú chim vào tòa tháp được xây dựng bằng những con heo tồn tại trong môi trường của người chơi.

Bạn có thể tự do đi lại xung quanh những sân khấu ảo này (giả dụ không có gì cản trở trong thế giới thực) để tìm ra góc tấn công tốt nhất. Cũng như tìm điểm yếu, vật phẩm ẩn và sắp xếp bức ảnh hoàn hảo.

Sau đó, bạn chỉ cần kéo trở lại màn hình và thả ra. Dù bạn có thể chơi ở chế độ nằm ngang, nhưng game hoạt động tốt nhất khi trượt bằng một tay.

Rovio cho biết có ít nhất 40 cấp độ trong trò chơi. Vì sử dụng ARKit của Apple, nên người chơi cần có iPhone 6s trở lên, bất kỳ mẫu iPad Pro nào hoặc iPad thế hệ 5 hay 6 (mẫu 2017 và 2018). Công ty đang xem xét các nền tảng hỗ trợ AR khác. Trước đó, Rovio đã phát hành phiên bản thực tế ảo của Angry Birds cho Oculus Rift, HTC Vive và thực tế tăng cường cho tai nghe Magic Leap.

Mặc dù phát hành lần đầu cách đây 10 năm, Angry Birds vẫn là một trong những thương hiệu nhượng quyền phổ biến dành cho iOS. Với hơn 4 tỷ lượt tải xuống cùng việc tung ra nhiều bản spin-off. Thậm chí là nhượng quyền phim với The 2016 Angry Birds Movie và The Angry Birds Movie 2.

Theo 9to5mac