Trợ lý ảo Bixby hiện vẫn chưa được cộng đồng fan Samsung chào đón kể từ khi ra mắt. Do vậy rất có thể hãng sẽ sớm cập nhật lên phiên bản mới hơn.

Có mặt cách đây vài tháng trên Galaxy S8 và S8 Plus, nhưng người nhanh chóng nhận ra rằng Bixby đã bị các đối thủ như Siri và Google Assistant bỏ một khoảng cách khá xa

Thậm chí sau khi sau khi nhận được bản cập nhật giọng nói tiếng Anh bị trì hoãn, Bixby vẫn chưa đưa ra tính năng quan trọng mà Google Assistant đang có, điều vốn đang là tiêu chuẩn cơ bản trên các smartphone Android. Tin tức Hàn Quốc mới đây cho rằng một số cải tiến của Bixby có thể sẽ sớm ra mắt.

Samsung có thể tung bản cập nhật Bixby 2.0 vào tuần tới

Theo tờ Korea Herald, Samsung dự kiến sẽ ra mắt phiên bản Bixby 2.0 tại Hội nghị Nhà phát triển của hãng diễn ra tại San Francisco vào ngày 18/10. Trang tin này cho biết phiên bản 2.0 có thể tích hợp các dịch vụ và thiết bị của hãng thứ ba. Với sự phát triển của Samsung trên thị trường ngôi nhà thông minh, rất có thể chúng ta sẽ thấy một số cập nhật mới dành cho Bixby ở lĩnh vực này.

Tại thời điểm Galaxy Note8 ra mắt tại Hàn Quốc, Giám đốc Samsung Mobile, ông Koh Dong-jin cho biết “Chúng tôi sẽ bổ sung các phần chưa hoàn chỉnh của Bixby 1.0 ở phiên bản 2.0 này”, đây là một sự thừa nhận rằng Bixby hiện trong tình trạng chưa hoàn chỉnh.

Dịch từ: androidauthority