góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Samsung nhận bằng sáng chế màn hình xòe quạt

Samsung vừa công bố bằng sáng chế cho chiếc điện thoại có ba màn hình độc lập xếp chồng lên nhau và có thể xòe ra theo hình quạt.

Theo hình ảnh phác thảo của LetsgoDigital, smartphone mới sẽ có ba màn hình riêng biệt có cùng kích thước, được nối với nhau bằng một thanh trục hình tròn ở góc dưới cùng. Cạnh dưới của điện thoại cũng được bo tròn làm tăng tính độc đáo cho thiết kế. Để truy cập hai màn hình còn lại, bạn chỉ cần xoay ra theo hình quạt.

Ngoài ra, cả mặt trước và mặt sau của thiết bị đều không có bất kỳ phím vật lý hoặc máy ảnh nào. Thiết kế này trông khá giống chiếc Nokia 7373 ra mắt năm 2006.

Hiện vẫn chưa rõ thiết kế đặc biệt này được ứng dụng thực tiễn như thế nào khi không thể cầm điện thoại một cách bình thường được. Tất nhiên đây chỉ mới là bằng sáng chế, chưa có gì đảm bảo Samsung sẽ phát hành một sản phẩm có thiết kế kỳ quặc như thế.

Mỗi năm hãng công nghệ Hàn Quốc đều đăng ký một lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới. Năm 2013, hãng ra mắt chiếc Galaxy Round màn hình cong đầu tiên trên thế giới. Hiện tại, Samsung đang cố gắng khắc phục sự cố ở Galaxy Fold với hy vọng được phát hành chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên toàn cầu.

Đầu tháng này, Samsung vừa công bố bằng sáng chế mới cho mẫu điện thoại màn hình cuộn, có thể kéo sang hai bên thành máy tính bảng. Thiết bị có thể mở rộng màn hình tablet nhờ “cơ chế cuộn cơ học” tương tự như cửa cuốn. Nếu thu gọn lại, cạnh trên dưới sẽ di chuyển theo dạng đường ray cuộn màn hình về phía hai cạnh bên.

Theo Slashgear Ảnh: LetsGoDigital

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version