Susan Wojcicki – CEO của YouTube cho biết, hiện kênh dịch vụ đang có 1,8 tỉ người xem video mỗi tháng. Chưa kể những người sử dụng YouTube mà không đăng nhập.

Ấn tượng với con số 1,8 tỉ người xem video trên YouTube mỗi tháng

Tại BrandCast, một hội nghị hàng năm dành cho các nhà quảng cáo, bà Wojcicki đã công bố con số ấn tượng của kênh chia sẻ video trực tuyến này. Một vài con số đáng chú ý như livestream của Beyonce đạt 41 triệu người xem, và video Despacito đã vượt 5 tỉ lượt phát trực tuyến.

Wojcicki cũng thông qua sự kiện Brandcast để giải thích một số vấn đề mà YouTube đang gặp phải, bao gồm các câu hỏi về video cho trẻ em và các nội dung có tính thuyết âm mưu không phù hợp

Bà nói “Đây là mặt ảnh hưởng của một nền tảng mở, nó kết nối thế giới với nhau theo cách mà trước đây không thể. Nhưng chúng tôi cũng thấy rõ sự sơ hở của nó, cũng như nhiều người đang khai thác chúng trên dịch vụ của mình. Điều này rất quan trọng đối với tôi và tất cả mọi người trong việc phát triển YouTube”.

Wojcicki đã đều cập đến những thay đổi nhằm giúp nền tảng này trở nên tin cậy hơn, như việc ứng dụng YouTube Kids sẽ chỉ có những video do chính con người tuyển chọn, cũng như việc thuê 10.000 nhân viên điều phối nhằm xử lý các vấn đề nhanh chóng.

YouTube được thành lập vào năm 2005. Đến năm 2006, kênh chia sẻ dịch vụ video trực tuyến này được Google mua lại với giá 1,76 tỉ USD. Ước tính tại thời điểm đó, YouTube có khoảng 30 đến 40 triệu thành viên trên toàn cầu.

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của dịch vụ này đã làm cho Google có thêm kênh để bán quảng cáo. Các thương hiệu lớn bị hấp dẫn và họ sẵn sàng chi tiền để giới thiệu sản phẩm của mình trên YouTube.

Dù đạt mốc 1,8 tỉ người xem, nhưng YouTube đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh trong mảng chia sẻ video trực tuyến. Các đối thủ như Facebook, Twitter đã đầu tư và phát triển mảng dịch vụ đầy tiềm năng này.

Theo The Verge