Apple Watch Seriest 3 hoặc mới hơn đã có thể cập nhật lên watchOS 6, hệ điều hành ra mắt với nhiều thay đổi nhắm đến sức khỏe người dùng.

Táo Khuyết hỗ trợ watchOS 6 cho Apple Watch Series 3 và 4

Cả Apple Watch Series 3 và 4 đều được cập nhật hệ điều hành mới watchOS 6. Đồng thời, công ty cũng ngừng hỗ trợ cho Series 1/2.

Hiện tại, Táo khuyết đang dần tung một số phần mềm cho hệ điều hành trên đồng hồ như Audiobooks, Voice Memos, Calculator. Ngoài ra, cập nhật sẽ hỗ trợ thêm mặt đồng hồ và App Store riêng biệt. Với phiên bản watchOS mới, các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng của họ hoạt động trực tiếp trên Apple Watch.

Một cập nhật thú vị Apple thêm vào watchOS 6 là Taptic Chime, tính năng cho phép smartwatch đổ chuông cùng lúc. Ở một thời điểm, nhiều người đeo có thể nhận được âm báo rung nhẹ.

Táo khuyết cũng hỗ trợ tính năng khác tên Trends, giúp những người đeo Apple Watch theo dõi hoạt động thể chất có thể biết được tình trạng của bản thân trong vòng 90 ngày hoặc cả năm. Bên cạnh đó, tính năng này còn hiển thị chỉ số tốc độ bước đi và thông tin bài tập liên quan đến hệ tim mạch.

Liên quan đến sức khỏe, watchOS 6 được trang bị tính năng bảo vệ tai người dùng bằng cách tạo cảnh báo khi có tiếng ồn ở gần với cường độ âm thanh từ mức 80 dB. Ngoài ra, Apple Watch ở hệ điều hành mới cũng hỗ trợ phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Để tải watchOS 6, bạn hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone, vào mục Settings > General > Software update. Thông tin cài đặt sẽ xuất hiện ở đây. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo dung lượng pin trên đồng hồ còn ít nhất 50%.

Trong quá trình cài đặt, bạn cần đặt đồng hồ trên bộ sạc và giữ khoảng cách gần với iPhone.

Theo Phone Arena