Chỉ còn một tuần nữa, iPhone thế hệ mới sẽ được Apple chính thức ra mắt tại New York, Mỹ. Công ty công nghệ Mỹ đang bước rút thông báo với người dùng, cập nhật cho thiết bị iOS 10 lên iOS 11. Thông báo mới nhất từ ứng dụng Mẹo, cho phép người dùng truy cập hướng dẫn và tìm hiểu về tính năng mới trên iOS 11. 

Những bước rút cuối cùng của Apple dành cho thiết bị iOS 10 lên iOS 11

Apple đã bắt đầu phát triển iOS 11 tới người dùng iPhone, iPad và iPod touch trước khi hệ điều hành mới ra mắt vào cuối tháng này. Ứng dụng Mẹo vừa gửi thông báo Learn about the new Control Center coming in iOS 11 (Tìm hiểu về Trung tâm điều khiển mới đến trong iOS 11) vào sáng nay.

Người dùng có thể chạm vào ứng dụng Mẹo để xem trước một số tính năng mới. Apple quảng cáo Trung tâm điều khiển mới, Không làm phiền khi lái xe, ứng dụng Tệp mới và hơn thế nữa.

Điều này có nghĩa rằng, iOS 11 gần như chắc chắn sẽ xuất hiện chính thức trong tháng này vì nó sẽ được cài đặt sẵn trên iPhone 8 và các phiên bản Edition được công bố tại sự kiện báo chí vào ngày 12 tháng 9.

Những bước rút cuối cùng của Apple dành cho thiết bị iOS 10 lên iOS 11

Với iPhone, Apple đang đẩy mạnh việc không làm phiền khi lái xe, âm nhạc mới DJ với Apple Music và Siri, thiết kế lại Trung tâm điều khiển và các hiệu ứng Live Photo mới như Bounce, Loop.

Đối với người dùng iPad, thông báo tập trung vào các tính năng đa tác vụ mới. Khả năng triệu tập Dock từ mọi nơi, kéo và thả, cũng như các tính năng mới trong Notes, mở màn hình khóa bằng Apple Pencil để tạo một ghi chú ngay lập tức.

Những bước rút cuối cùng của Apple dành cho thiết bị iOS 10 lên iOS 11
Bạn có thể xem hướng dẫn về iOS 11 trên iPad tại ĐÂY.

iOS 11 sẽ là bản cập nhật cho hầu hết các thiết bị iOS chạy iOS 10. Chủ sở hữu iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPad mini 2/3/4, iPad Air/Air 2, iPad 9.7 inch, iPad Pro, iPad Pro 10.5 inch, iPad Pro 12.9 inch và iPod touch thế hệ thứ sáu đều đủ điều kiện để nâng cấp.

Các thiết bị iOS 10 không thể lên iOS 11 sẽ là iPhone 5, iPhone 5c và iPad thế hệ thứ tư.

Theo: 9to5mac.