góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Tiếp xúc với màn hình lâu không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Nghiên cứu mới đây cho thấy thời gian tiếp xúc với màn hình ngắn hay dài không thực sự ảnh hưởng đến trẻ em, đồng thời đưa ra phương pháp giúp trẻ sử dụng hợp lý.

Hầu hết thông tin trên mạng Internet đều cho rằng sử dụng các phương tiện truyền thông sớm là có hại. Tâm lý của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là nghiện bởi các ứng dụng, trò chơi cùng những thứ khác trên smartphone.

Theo báo cáo từ CNN, Đại học Royal chuyên về Nhi khoa và Sức khỏe trẻ em tại Anh vừa phát hành bản hướng dẫn mới, cho rằng rất khó để có thể áp đặt thời gian tiếp xúc với màn hình phù hợp cho trẻ em. Việc cha mẹ không cho nhìn vào màn hình một giờ trước khi ngủ để giúp con trẻ ngủ ngon hơn có vẻ tốt.

Tuy nhiên, theo thông tin trích dẫn, không đủ bằng chứng để xác nhận rằng thời gian tiếp xúc với màn hình gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ ở bất kỳ độ tuổi, điều này dẫn đến việc đặt thời gian sử dụng phù hợp cho từng lứa tuổi là rất khó.

Bác sỹ Max Davie làm việc tại trường đại học Royal cho biết, cha mẹ cần hiểu rõ vấn đề và tìm ra phương pháp tốt nhất phù hợp cho con trẻ thay vì thực hiện theo những thông tin một chiều. Nghiên cứu còn đề cập rằng cha mẹ nên xem xét thời gian sử dụng dựa vào tuổi của con, nhu cầu cá nhân và tầm quan trọng của các hoạt động tích cực mà gia đình định hướng cho trẻ, ví dụ như giao tiếp xã hội, làm bài tập, ngủ. Khi thời gian tiếp xúc với màn hình thay thế các hoạt động khác quá nhiều thì đây là dấu hiệu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, bản hướng dẫn đưa ra hàng loạt câu hỏi cha mẹ có thể áp dụng cho bản thân để tìm ra lượng thời gian phù hợp cho con trẻ. Điển hình như: “Thời gian tiếp xúc với màn hình của gia đình bạn có bị kiểm soát không?” “Sử dụng thiết bị di động lâu có ảnh hưởng đến công việc của gia đình hoặc giấc ngủ không?”

Davie nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là cha mẹ có hành động đúng đối với gia đình về thời gian sử dụng các thiết bị. Tuy nhiên, đây là vấn đề không đơn giản và cha mẹ cần được hỗ trợ nên chúng tôi đưa ra hướng dẫn. Chúng tôi đề xuất việc thiết lập thời gian sử dụng cho từng lứa tuổi, được thương lượng bởi các thành viên trong gia đình để tất cả đều hiểu. Khi sử dụng quá giới hạn, trẻ phải chịu hậu quả như đã bàn từ trước. Điều quan trọng là người lớn cũng phải tuân theo để ảnh hưởng tích cực đến con trẻ”.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version