Một công dân ở Wellington, Florida (Mỹ) vừa vô tình phát hiện hài cốt một người đàn ông đã mất tích từ 22 năm trước thông qua hình ảnh vệ tinh Google Maps.

Tìm thấy hài cốt người mất tích từ 22 năm trước nhờ Google Maps

Ngày 28/8/2019, trong lúc đang xem xét hình ảnh vệ tinh của Google, một người đàn ông ở Grand Isles (Wellington, Mỹ) đã vô tình nhìn thấy chiếc ô tô màu trắng chìm trong hồ nước phía sau nhà hàng xóm của mình là Barry Fay. Ngay sau đó, ông liền liên lạc với Fay để xác minh. Fay đã gọi cho chủ cũ của căn nhà để dò hỏi những không ai nắm rõ thông tin. Anh lập tức xác nhận sự việc bằng drones (máy bay không người lái) rồi nhanh chóng báo cảnh sát.

Sau khi chiếc ô tô được kéo lên, cảnh sát cho biết vẻ ngoài xe đã bị vôi hóa nặng vì ở trong nước quá lâu. Ngoài ra, trong xe còn có một bộ xương người. Ngày 10/9 vừa qua, thi thể đã được xác nhận là của William Moldt, một cư dân cũng thuộc Florida đã bị mất tích gần 22 năm trước.

Theo hồ sơ cảnh sát, vào hôm 7/11/1997 Moldt đã gọi điện thoại cho bạn gái mình và thông báo ông đang trên đường trở về nhà từ hộp đêm. Nhưng kể từ đó, ông đã mất tích một cách bí ẩn.

Theo Mashable, chiếc xe đã có thể được tìm thấy qua vệ tinh từ năm 2007, nhưng không một ai chú ý đến. Khi Moldt mất tích, nhà ở khu vực này vẫn đang trong quá trình xây dựng. Cảnh sát nghi ngờ Moldt đã lao xe xuống hồ trong đêm mà không ai hay biết. Tuy nhiên vẫn chưa có cơ sở để đưa ra kết luận cuối cùng.

Google Maps gần đây đã phát triển thêm nhiều tính năng hữu ích như xem mật độ người sử dụng phương tiện công cộng, hỗ trợ cai nghiện… Sau sự cố hy hữu này, ứng dụng bản đồ của Google đã có thêm một tính năng mới là tìm kiếm những trường hợp mất tích hàng chục năm.

Theo Mashable

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]