Bản cập nhật iOS 14.2 vừa phát hành cho iPhone và iPad có tích hợp thêm nút nhận dạng nhạc giúp bạn nhanh chóng xác định tựa và nghệ sĩ trình bày bài hát đang phát.

Apple đã mua lại ứng dụng Shazam mà Apple mua lại từ năm 2018 với giá 400 triệu USD. Giờ đây người dùng iPhone có thể sử dụng những tính năng của ứng dụng này như một phần sẵn có trên thiết bị, không cần cài đặt thêm. Bạn chỉ việc thêm một nút vào menu Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone và nhấn vào nút đó mỗi khi nghe một bài hát yêu thích mà muốn biết tên, ca sĩ trình bày là ai.

iPhone có thể nhận biết tựa bài hát bất kỳ chỉ với một thao tác chạm

  • Cách thiết lập tính năng này rất đơn giản:
  • Đầu tiên, hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phần mềm iOS 14.2 trở lên. Để kiểm tra, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software update). Nếu thiết bị đang chạy phần mềm trước đó, hãy cập nhật ngay.
  • Tiếp theo, mở Cài đặt (Settings) > Trung tâm Điều khiển (Control Center). Sau đó cuộn đến phần Điều khiển khác (More) và nhấp vào nút “+” bên cạnh biểu tượng Nhận dạng nhạc(Music Recognition).
  • Bây giờ bạn đã bổ sung tính năng nhận dạng bài hát vào Trung tâm Điều khiển (Control Center) như hình bên dưới.

iPhone có thể nhận biết tựa bài hát bất kỳ chỉ với một thao tác chạm

Với iPhone có Face ID, bạn chỉ cần từ trên cùng bên phải điện thoại xuống để mở Trung tâm Điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng Nhận dạng nhạc (Music Recognition). Riêng với những iPhone có nút Home, chỉ cần vuốt từ cuối màn hình lên để truy cập menu Trung tâm Điều khiển và tìm biểu tượng Nhận dạng nhạc tương tự như trên.

Sau khi thiết lập, bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm tên và ca sĩ trình bài khi nghe một bài hát hay mới, kể cả khi đang nghe một danh sách nhiều bài hát bằng tai nghe.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]