Nhóm tội phạm âm mưu lừa đảo qua dịch vụ Apple Pay lên đến 1,5 triệu USD

Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ) vừa buộc tội Daniel Butler, 30 tuổi đến từ Miami (Florida, Mỹ) – vì âm mưu lừa đảo bằng dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Nhóm tội phạm Mỹ âm mưu lừa đảo bằng dịch vụ Apple Pay lên đến 1,5 triệu USD

Daniel Butler đã nhận tất cả tội danh, ba đồng phạm với anh ta cũng bị kết án. DOJ thông báo Butler bị lãnh 54 tháng tù vì tội tổ chức đường dây lừa đảo và trộm cắp danh tính.

Theo kết quả điều tra, Butler và đồng phạm đã lừa đảo 477 thẻ tín dụng rồi liên kết với Apple Pay trên iPhone, sau đó sử dụng thiết bị để mua hàng và thanh toán bằng dịch vụ này. Tổng cộng nhóm tội phạm đã gian lận hơn 1,5 triệu USD.

Hiện tại, ba đồng phạm của Butler đã bị kết án, hai người nữa sẽ thụ án vào tháng 12/2019.

“Bản án của Daniel Butler dựa trên lời biện hộ của ba đồng phạm. Tháng 12/2018, Johnny Max Wesley (24 tuổi) đã bị kết án bốn năm tù giam. Rachel Bishop (27 tuổi) và Laurent Pierre Louis (31 tuổi) dự kiến ​​sẽ thụ án vào tháng 12/2019”.

Chi tiết về âm mưu lừa đảo của nhóm tội phạm này có phần không rõ ràng. Nhiều ý kiến cho rằng sau khi những kẻ lừa đảo có được quyền truy cập vào số thẻ, họ đã liên hệ trực tiếp với ngân hàng và đóng vai trò là chủ tài khoản để liên kết với thẻ Apple Pay.

Dù bản thân dịch vụ Apple Pay khá an toàn, có tính bảo mật cao, nhưng quá trình xác minh của các ngân hàng và tổ chức tài chính thường là liên kết yếu, rất dễ bị qua mặt. Năm 2015 từng có báo cáo cho thấy nhiều ngân hàng không thực hiện các bước xác minh cần thiết dẫn đến gia tăng gian lận bằng dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Butler và đồng phạm bắt đầu tận dụng cơ sở bảo mật yếu kém của các hệ thống ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo của mình từ năm 2015.

Theo 9to5mac

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá