Chính phủ Trung Quốc vừa chính thức công bố quy định mới về thời gian và số tiền nạp game cho trẻ dưới 18 tuổi, áp dụng trên tất cả các nền tảng chơi game trực tuyến hoạt động tại nước này.

Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên chơi game khuya, không quá 90 phút/ngày

Theo quy định mới, trẻ vị thành niên bị cấm chơi game từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau, không được phép chơi quá 90 phút mỗi ngày vào những ngày trong tuần, không chơi nhiều hơn 3 giờ vào cuối tuần hoặc lễ. Ngoài ra, số tiền chi cho game cũng bị giới hạn. Cụ thể, trẻ từ 16-18 tuổi chỉ được nạp tối đa 400 NDT/tháng (57 USD), trẻ từ 8-16 tuổi mỗi tháng không được nạp quá 200 NDT (29 USD).

Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên chơi game khuya, không quá 90 phút/ngày

Theo công ty nghiên cứu Newzoo, Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, chiếm 1/4 tổng doanh thu toàn cầu. Năm 2018, tổng doanh thu game dự kiến ở nước này đạt 38 tỷ USD.

Quy định này được đề ra để đối phó với tình trạng nghiện game trong giới trẻ Trung Quốc, khiến tỷ lệ học sinh yếu kém ngày càng tăng cao. Người phát ngôn của Tổng cục Báo chí và Xuất bản Trung Quốc cho biết, luật mới được đặt ra nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ vị thành niên.

Theo CNN, chính quyền Bắc Kinh cũng đang làm việc với cảnh sát để thiết lập hệ thống đăng ký tên thật, đồng thời cho phép các công ty kinh doanh game kiểm tra danh tính người dùng dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc từng công bố kế hoạch hạn chế chơi game trực tuyến để giảm tình trạng cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Tháng 6/2018, Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp “nghiên chơi game” vào danh sách Phân loại bệnh Quốc tế với tên chính thức là Hội chứng rối loạn chơi game Internet (IGD). Một người được xem là mắc hội chứng này khi quá tập trung vào game, bỏ hết tất cả những hoạt động khác, gồm cả trường học và cuộc sống gia đình.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn