Để cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona, Kevin Basset và Maxime Michel, hai người Pháp sống tại Đài Loan đã tạo ra một ứng dụng bản đồ theo dõi sự phát tán của dịch bệnh theo từng khu vực, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin hữu ích cho cộng đồng.

Dịch bệnh do virus Corona đã lây nhiễm ít nhất 9.700 người và có hơn 200 ca tử vong. Các chuyên gia đang gấp rút nghiên cứu và tìm cách ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Michel và Basset tạo ứng dụng này muốn cung cấp cho mọi người một nguồn tin minh bạch, sau khi chứng kiến nhiều người bị hoảng loạn vì những thông tin sai lệch trên mạng Internet.

Coronavirus.app

Michel cho biết họ tiến hành kiểm tra chéo các báo cáo trước khi cập nhật lên ứng dụng. Theo Business Insider, ứng dụng này đáng tin cậy vì trùng khớp với bảng theo dõi của trung tâm nghiên cứu của trường đại học Johns Hopkins (Mỹ) – sử dụng dữ liệu từ CDC và WHO.

Coronavirus.app cung cấp những thông tin về virus Corona thu thập từ WHO, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và một số nguồn khác. Bạn có thể truy cập ứng dụng theo đường dẫn sau: https://coronavirus.app/map?mode=infected.

Lưu ý, cần mở liên kết bằng máy tính để có được giao diện đầy đủ của ứng dụng. Coronavirus.app sẽ cung cấp thông tin số người nhiễm bệnh hiện tại, các trường hợp tử vong, hồi phục và thời gian cập nhật gần nhất.

Ứng dụng hiển thị mặc định số lượng người nhiễm virus Corona chia theo từng nơi. Các vòng tròn trên đó cho biết có bao nhiêu ca nhiễm theo từng khu vực cụ thể, ứng với kích thước vòng tròn. Bạn có thể di chuột qua từng khu vực để thấy số liệu chính xác.

Ứng dụng đáng tin cậy cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào tên khu vực cụ thể hoặc gõ vào thanh tìm kiếm bên phải màn hình để tra cứu thông tin lây nhiễm theo địa phương. Ứng dụng cũng hiển thị số lượt tử vong và phục hồi do nhiễm virus Corona. Nếu cần xem số liệu chi tiết hơn, hãy truy cập vào tab biểu đồ.

Ứng dụng đáng tin cậy cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona

Ứng dụng có chia theo từng mốc thời gian để xem dịch bệnh lây lan như thế nào kể từ khi bắt đầu.

Ứng dụng đáng tin cậy cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona

Ứng dụng có liên kết với một biểu mẫu Google để bạn báo cáo những thông tin còn thiếu trên bản đồ. Michel cho biết họ sẽ tiếp nhận thông tin và xác minh trước khi bổ sung vào ứng dụng.

Ứng dụng đáng tin cậy cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona

Ngoài ra, Coronavirus.app còn có thêm mục Stories để tổng hợp tin tức về virus Corona, được cập nhật từ Michel và Basset.

Một số ứng dụng di động cập nhật thông tin virus Corona

Coronavirus Live

Ứng dụng đáng tin cậy cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona

Ứng dụng chỉ mới có mặt trên Android và hỗ trợ phiên bản Android 5.0 trở lên. Giao diện và cách sử dụng Coronavirus Live khá đơn giản, giúp bạn nắm bắt được thông tin lây nhiễm virus Corona theo từng nước, số lượng ca mắc và số trường hợp tử vong. Số liệu trong ứng dụng thu thập từ WHO và cổng cung cấp thông tin chính phủ các nước.

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách đầy đủ thông tin và tự động cập nhật mỗi ngày. Người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng và theo dõi.

Coronavirus Tracker 2020

Ứng dụng đáng tin cậy cập nhật thông tin lây nhiễm của virus Corona

Đây là ứng dụng cập nhật liên tục số liệu từ từ trung tâm nghiên cứu của trường đại học Johns Hopkins (Mỹ). Tương tự ứng dụng của Kevin Basset và Maxime Michel, Coronavirus Tracker 2020 hiển thị chi tiết và trực quan những thông tin về mức độ lây nhiễm như tổng số người mắc bệnh, số ca tử vong, số ca phục hồi và từng khu vực cụ thể có người nhiễm bệnh.

Bên dưới ứng dụng là danh sách những nước có trường hợp nhiễm virus Corona và số người mắc bệnh. Danh sách sẽ được cập nhật liên tục, những nước mới có người nhiễm sẽ xuất hiện đầu danh sách.