Theo Axios, Verizon đã bán Tumblr cho Automattic Inc – công ty chủ quản của WordPress – chỉ với giá 3 triệu USD. Mức giá này thấp hơn nhiều so với số tiền 1,1 tỷ USD Yahoo đã chi để mua lại nền tảng này năm 2013.

Verizon bán Tumblr cho chủ sở hữu WordPress

Verizon tiếp quản Tumblr sau khi mua lại Yahoo năm 2017. Trước khi “về tay” Yahoo, nền tảng này từng là thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, dẫn đầu trào lưu sống và thể hiện cá tính trên mạng xã hội. Tuy nhiên sau khi bị Yahoo và Verizon lần lượt mua lại, Tumblr đã dần trở nên yếu kém và lỗi thời.

Mức giá Automattic chi trả không khiến nhiều người ngạc nhiên, vì những hãng truyền thông xã hội khác như Instagram, Snapchat và YouTube đã chiếm nhiều ưu thế hơn. Dù vậy Tumblr vẫn là “nơi trú ẩn” an toàn cho nhiều thành viên cộng đồng LGBTQ. Đây là nơi họ khám phá, thể hiện giới tính và tìm cộng đồng chia sẻ sở thích chung.

Tháng 12 năm ngoái, Verizon tuyên bố cấm nội dung người lớn trên Tumblr. Quyết định khiến một lượng lớn người dùng rời bỏ mạng xã hội này sau nhiều năm gắn bó. Theo SimilarWeb, lượt truy cập toàn cầu của Tumblr đã giảm 151 triệu chỉ sau 2 tháng chính sách mới được ban hành. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Verizon bán Tumblr.

Tuy nhiên, sau khi Automattic mua lại, CEO Matt Mullenweg của công ty đã khẳng định sẽ không thay đổi lệnh cấm trước đó, đồng thời tuyên bố trong tương lai Tumblr sẽ hoạt động như là một trang web bổ trợ, chia sẻ dịch vụ và chức năng cho WordPress. Giao diện điện thoại của Tumblr tốt hơn nên có thể được tận dụng để phát triển nền tảng di động cho WordPress.

Hiện vẫn chưa rõ hai bên sẽ cùng chia sẻ những dịch vụ nào. Tuy nhiên xét về cơ bản cả hai đều là nền tảng blog, ở một mức độ nào đó vẫn còn nhiều khía cạnh có thể thử nghiệm và phát triển.

Theo The Verge