Bị vô hiệu hoá hệ thống mở cửa gara vì đánh giá sản phẩm tồi tệ trên Amazon

Nếu bạn đang dùng đồ gia dụng thông minh hãy lưu ý: các thiết bị này đôi khi có thể bị vô hiệu hóa từ xa và một việc đơn giản như ra vào gara có thể đột nhiên trở thành một vấn đề. 

Bị tắt hệ thống mở cửa gara thông minh vì đánh giá sản phẩm tên trên Amazon

Việc này đã xảy ra đối với Robert Martin. Anh đã dùng một thiết bị mở cửa gara thông minh tên Garadget được bán trên Amazon.

Martin đã bình luận tức giận về thiết bị Garadget, đánh giá 1 sao vì ứng dụng điều khiển mở đóng cửa này cho iPhone không tốt. Anh ta cũng phàn nàn trên diễn đàn của Garadget và gọi đây là một sản phẩm tồi tê. Và thay vì nhận được hỗ trợ kỹ thuật khắc phục thì Martin đã bị cấm sử dụng sản phẩm.

Theo đó, trên trang bán hàng Amazon, Martin để lại bình luận: “Đừng phí tiền bạn, ứng dụng dành cho iPhone như đồ bỏ, lại bị crash thường xuyên. Công ty start-up rõ ràng không kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm của họ.”

Bị tắt hệ thống mở cửa gara thông minh vì đánh giá sản phẩm tên trên Amazon

Denis Grisak – người đứng đầu dự án Garadget nói với Martin rằng: “bạn đánh giá tệ chỉ vì bạn gặp vấn đề mới vài phút và nguyên nhân do kết nối kém. Tôi thậm chí vẫn hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng vào tối thứ bảy nhưng với bạn thì không. Cách tốt nhất là gửi lại Amazon và nhận lại tiền. Thiết bị bạn sẽ bị vô hiệu hóa”.

Bị tắt hệ thống mở cửa gara thông minh vì đánh giá sản phẩm tên trên Amazon Bị tắt hệ thống mở cửa gara thông minh vì đánh giá sản phẩm tên trên Amazon

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực, Grisak đã mở kết nối đến máy chủ cho thiết bị của Martin mặc dù không chính thức xin lỗi. Theo Grisak, phản ứng của ông không phải là do đánh giá trên Amazon. Ông tuyên bố khách hàng vẫn còn thiết lập Garadget ở giai đoạn đầu tiên và thực tế thiết bị chưa được sử dụng.

Bị tắt hệ thống mở cửa gara thông minh vì đánh giá sản phẩm tên trên Amazon

Mặc dù cuối cũng thiết bị đã được khôi phục lại đầy đủ chức năng nhưng đây là câu chuyện cảnh báo cho bất kỳ ai muốn mua một sản phẩm IoT – thỉnh thoảng nó vẫn bị hỏng hoặc vô hiệu hóa. Và đôi khi, những người duy trì và kiểm soát những sản phẩm này có thể lạm dụng quyền lực của họ đem lại cho bạn một tiện ích hỏng thay vì thông minh.

Theo: mashable

Hiện có bình luận