Apple và Samsung đang tiến gần đến việc kết thúc những tranh chấp pháp lý liên quan đến bằng sáng chế giữa hai hãng.

Vụ kiện cáo bằng sáng chế giữa Apple và Samsung sắp kết thúc?

Táo Khuyết lâu nay vẫn cáo buộc Samsung đã vi phạm bằng sáng chế của mình và yêu cầu hãng điện thoại Hàn Quốc phải bồi thường. Kết quả của phiên tòa trước đã khẳng định Samsung ăn cắp thiết kế hình chữ nhật bo tròn, khung viền máy và cách sắp xếp các biểu tượng trên màn hình Home iPhone 3 để đưa lên 11 dòng điện thoại của mình.

Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi lớn nhất hiện nay là Samsung phải trả bao nhiêu tiền bồi thường cho Apple. Và các phiên tòa tới đây sẽ tập trung để giải quyết câu hỏi này lần cuối cùng.

Con số sẽ tương đương doanh thu mà hãng điện thoại lớn nhất Hàn Quốc thu về từ việc bán những thiết bị sử dụng các thiết kế vi phạm bằng sáng chế của Apple, hoặc chỉ một phần trong tổng số lợi nhuận đó vì những thiết kế vi phạm chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong tổng thiết kế của một chiếc điện thoại thông minh.

Táo Khuyết cho rằng khoản bồi thường phải là phần lớn lợi nhuận đến từ việc bán các thiết bị có sử dụng các thiết kế bị ăn cắp, vào khoảng một tỷ USD. Năm 2015, số tiền được rút xuống còn 930 triệu USD nhưng Samsung vẫn chưa muốn hoàn trả. Hãng smartphone có thị phần lớn nhất hiện nay cho rằng, con số sẽ phải thấp hơn nhiều.

Năm ngoái, Tòa án tối cao đã tái thẩm định các thiệt hại liên quan đến vụ việc này và khuyến nghị phiên tòa phúc thẩm kiểm tra lại mức thiệt hại mà Apple phải chịu khi bị Samsung ăn cắp thiết kế. Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, Dell và eBay đều ủng hộ Samsung.

Theo BGR