Bài mới

Windows 10 ứng dụng máy học ngăn cập nhật khi máy đang chạy

0
Windows 10 ứng dụng máy học ngăn cập nhật khi máy đang chạy

Nếu xác định được người dùng đang sử dụng máy tính, Windows 10 sẽ không tự động cập nhật để ngăn ảnh hưởng tới công việc của chủ nhân.

Theo The Verge, một trong những tính năng gây “ám ảnh” nhất trên nền tảng Windows 10 là khả năng tự cài đặt bản nâng cấp ngay cả khi người dùng đang làm việc trên thiết bị. Trong khi Microsoft đã cố gắng thêm tính năng tạm hoãn cài đặt, người dùng Windows 10 vẫn không ngừng than phiền chuyện máy tự động cập nhật giữa chừng.

“Gã khổng lồ phần mềm” cho biết hãng đang quan tâm tới vấn đề này. “Chúng tôi lắng nghe ngừng dùng và nhằm tránh rắc rối cho khách hàng, Microsoft đã cập nhập nguyên lý khởi động lại bằng một hệ thống mới có tính thích ứng cao và chủ động hơn”, Giám đốc Windows Insider – Dona Sarkar của Microsoft nói.

Hãng cho biết đã “huấn luyện” một mô hình hoạt động tiên đoán có thể dự đoán gần như chính xác thời điểm tốt nhất để khởi động lại thiết bị nhờ công nghệ máy học.

“Hệ thống không chỉ kiểm tra xem người dùng có đang sử dụng máy trước khi khởi động lại mà còn dự đoán được trường hợp chủ máy chỉ rời đi ít phút trước khi trở lại, ví dụ tạm dừng làm việc đi lấy cốc trà hay cafe”, ông Sarkar nói.

Mô hình này được Microsoft thử nghiệm nội bộ và cho biết thu được những kết quả đầy hứa hẹn. Nhà sản xuất phần mềm này liên tục cập nhật mô hình và giờ đang mở thử nghiệm cho những người tham gia chương trình Windows Insiders để thử nghiệm thêm.

Những người thử nghiệm Windows 10 sẽ bắt đầu nhận cập nhật cho máy từ phiên bản Redstone 5 và cập nhật tên 19H1 bắt đầu ra mắt hôm nay.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version