Một người dùng mạng xã hội Reddit vừa báo cáo chiếc vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 5 của anh ta phát nổ khi đang sạc. Trước đây từng có nhiều trường hợp smartphone hoặc nhiều thiết bị điện tử khác phát nổ, nhưng với vòng đeo tay thông minh thì Mi Band 5 là trường hợp đầu tiên.

Xiaomi Mi Band 5 bỗng dưng phát nổ khi đang sạc

Cụ thể, người dùng Michele Costa đã đăng một số hình ảnh chiếc Xiaomi Mi Band 5 của anh bị cháy và phá hủy hoàn toàn. Anh ta cho biết thiết bị bốc cháy khi đang sạc trên bàn, ngay sau khi phát hiện, anh đã ném thiết bị xuống đất và đạp lên nó để dập lửa. Vì thế một số biến dạng trên sản phẩm là do bị dẫm lên chứ không phải do bị nổ.

Hiện tại chưa rõ nguyên nhân chiếc Mi Band 5 bốc cháy nhưng rất có thể do phần cứng của thiết bị có vấn đề. Nạn nhân khẳng định thiết bị được sạc bằng cáp sạc chính hãng đi kèm sản phẩm và cốc sạc Mi 5V / 1A cơ bản. (Mi Band 5 có kèm theo cáp sạc chuyên dụng gắn từ tính vào thiết bị và sử dụng đầu nối USB).

Xiaomi Mi Band 5 bỗng dưng phát nổ khi đang sạc

Xiao Mi Band 5 là chiếc vòng đeo tay thông minh mới nhất của hãng công nghệ Trung Quốc, được phát hành năm ngoái. Từ khi ra mắt sản phẩm được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì giá thành rẻ, thời lượng pin cao, hỗ trợ nhiều tính năng và chế độ thể thao.

Xiaomi Mi Band 5 bỗng dưng phát nổ khi đang sạc

Costa cho biết anh đã liên hệ với Xiaomi về vụ nổ Mi Band 5, đồng thời gửi thiết bị bị phát nổ lại cho Amazon, nơi anh đã mua sản phẩm, để kiểm tra. Đây không phải sự cố thiết bị điện tử phát nổ hoặc bốc cháy đầu tiên. Những năm qua từng có rất nhiều báo cáo về việc điện thoại thông minh và một số thiết bị khác phát nổ hoặc bốc cháy do lỗ hổng hoặc lỗi phần cứng. Điển hình là với sự cố pin ở Galaxy Note 7 từng khiến Samsung phải thu hồi toàn bộ sản phẩm và thiệt hại khoảng 17 tỷ USD doanh thu.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá