Xiaomi ra mắt loạt thiết bị và smartphone cao cấp mới

Mi 8 là mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Xiaomi, đi kèm một phiên bản đặc biệt có mặt lưng trong suốt.

Để kỷ niệm 8 năm thành lập, Xiaomi quyết định bỏ qua tên gọi Mi 7 cho flagship của mình mà chọn tên Mi 8. Máy có thiết kế khung kim loại và hai mặt kính với các góc bo tròn. Đáng chú ý, thiết bị này có phần Notch với kích thước tương đương vùng “tai thỏ” trên iPhone X, chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm làm smartphone của Apple.

Xiaomi ra mắt loạt thiết bị và smartphone cao cấp mới

Mi 8 có bốn màu gồm trắng, hồng, xanh và đen. Mặt sau máy làm bằng kính 2,5D ôm khung, tạo cảm giác liền mạch, như một khối duy nhất. Mi 8 có màn hình AMOLED 6,21 inch tràn viền, tỷ lệ 18,7:9, độ phân giải Full HD+ (2.248×1.080 pixel).

Tỷ lệ màn hình so với mặt trước lên tới 88,5%, độ sáng tối đa 600 nit và độ tương phản 60000:1. Mi 8 cũng hỗ trợ tính năng Alway-On.

Ngoài cảm biến vân tay, mặt sau Mi 8 còn có cặp camera kép xếp dọc với đôi cảm biến cùng độ phân giải 12MP, ổn định hình ảnh quang học 4 trục, tự động lấy nét dual pixel và sửa video, phát hiện khung cảnh bằng AI. “Trái tim” của thiết bị là con chip Snapdragon 845 cao cấp từ Qualcomm.

Ngoài bản tiêu chuẩn, máy có thêm phiên bản Mi 8 Explorer với mặt lưng được hãng giới thiệu là trong suốt. Model không có khác biệt về cấu hình so với bản gốc.

Một trong những thiết bị được nhiều người dùng tại Việt Nam mong chờ là thế hệ vòng đeo tay thông minh tiếp theo mang tên Miband 3. Hai đời Miband trước, đặc biệt là Miband 2 năm 2016 được đón nhận nhiệt tình tại Việt Nam.

Năm nay, Miband 3 tiếp tục gây sốt với nhiều nâng cấp đáng kể so với mẫu tiền nhiệm. Miband 3 sẽ được bán tại Trung Quốc từ đầu tuần tới.

Hiện chưa rõ thời gian các sản phẩm có mặt tại Việt Nam theo hệ thống phân phối chính hãng.