Theo đó thì sau khi sửa chữa, khoảng 12 triệu video đã được hiển thị trong chế độ Restricted Mode, bao gồm hàng trăm ngàn clip có nội dung liên quan đến LGBTQ+.

[irp posts=”48690″ name=”YouTube xin lỗi vì chặn các video LGBTQ+, nhưng chưa có giải pháp khắc phục”]

YouTube đã sửa lỗi Restricted Mode làm ẩn đi 12 triệu video LGBTQ+

Mục đích của tính năng Restricted Mode nhằm để đưa đến người xem một phiên bản YouTube thân thiện hơn cho mọi thành viên trong gia đình. Nó sẽ ẩn những video có nội dung người lớn như sức khoẻ, chính trị và tình dục vốn không hợp với trẻ em.

Nhưng điều làm cộng đồng người dùng phản ánh là tính năng này đã hoạt động không như ý khi nó đã ẩn những video clip như kỷ niệm ngày cưới, đồng thời cũng ẩn đi các video đề cập đến các mối quan hệ đồng giới.

Và một YouTuber với tên Rowan Ellis đã đăng video về nội dung “Liệu YouTube đang bài xích LGBT?” để hướng chú ý vào vấn đề này với hashtag #YouTubeRestricted và #YouTubeIsOver trên Twitter, kéo theo hàng loạt người dùng thông báo video của họ cũng đã bị ẩn đi.

Vào tháng 3, YouTube đã thừa nhận đồng thời xin lỗi về vấn đề này, mạng video này cũng hứa sẽ điều tra đầy đủ hệ thống để tìm lỗi. Và mới đây, YouTube đã cho biết lỗi thuộc về hệ thống gắn cờ trên mạng này, đồng thời đưa ra một form giúp cho các nhà sáng tạo và người dùng để cảnh báo khi một video bị cách ly bởi chế độ Restricted Mode một cách tự động.

Bằng cách này, khi một lỗi tương tự xuất hiện với video, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và thông báo đến YouTube hơn. Trong bài blog của mình, YouTube cũng cho biết làm thế nào và khi nào những video bị lọc lại, nhìn chung đó sẽ là những video đề cập đến vấn đề chất gây nghiện và ma tuý, thảo luận chi tiết về tình dục và giới tính, hình ảnh bạo lực hoặc các sự kiện liên quan đến khủng bố, chiến tranh, tội phạm và xung đột chính trị dẫn đến chết chóc hay bị tổng thương nặng.

Về khoản tình dục và giới tính, YouTube cho biết họ cho phép hiển thị nếu video có tính chất “giáo dục, những cuộc trò chuyện về giáo dục tình dục” được phép nằm trong chế độ Restricted Mode, nhưng cũng thừa nhận đây là một loại khó để lọc.

Dịch từ TechCrunch

[irp]