Trang web kỳ lạ tự hủy nếu người dùng ngừng đăng nội dung mới trong 24 giờ

0

thiswebsitewillselfdestruct.com là một trang web kỳ lạ, được tạo ra để mọi người chia sẻ những tin nhắn ẩn danh lên đó. Nhà phát triển đã thiết lập bộ đếm giờ, trong vòng 24 tiếng nếu không có bất kỳ bài viết nào được đăng, trang web và toàn bộ nội dung trên đó sẽ tự hủy.

Internet luôn chứa đầy những nội dung mới lạ và độc đáo, từ những trang web độc hại mà mọi người đều né tránh, đến các diễn đàn tràn ngập thông tin thú vị. Tuy nhiên cũng có những trang web rất lâu không có người lui tới. Theo Google, công cụ tìm kiếm của hãng có thể truy cập được 1,5 tỷ trang web. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có chưa đầy 200 triệu trang thực sự hoạt động. Dĩ nhiên cũng có nhiều trang web kỳ lạ, được lập nên không nhằm mục đích gì cả, và thiswebsitewillselfdestruct.com là một trong những trang như thế.

Trang web kỳ lạ tự hủy nếu người dùng ngừng đăng nội dung mới trong 24 giờThis website will self destruct (Trang web này sẽ tự hủy), giống với tên gọi của nó, sẽ tự xóa vĩnh viễn nếu trong vòng 24 giờ không một ai đăng nội dung mới. Đây là trang web có thiết kế đơn giản, được lập nên để mọi người chia sẻ nội dung ẩn danh lên đó và đọc ngẫu nhiên những lời nhắn của người khác. Ý tưởng này từng được áp dụng trong một số game online, khi không còn người chơi thì ứng dụng sẽ tự động đóng cửa.

Đầu tiên, khi truy cập vào trang web, hệ thống sẽ chào đón bạn bằng một tin nhắn giải thích cách thức hoạt động. Phía cuối trang còn nêu rõ chính sách bảo mật, cam kết dữ liệu duy nhất mà trang web thu thập là văn bản do người dùng đăng tải.

Trang web kỳ lạ tự hủy nếu người dùng ngừng đăng nội dung mới trong 24 giờ

Khi nhấn vào nút “Read a Message”, bạn sẽ đọc ngẫu nhiên những tin nhắn do những người dùng ẩn danh khác chia sẻ. Có thể là những dòng tự sự không đầu không cuối, hoặc chia sẻ cảm xúc bản thân…

Trang web kỳ lạ tự hủy nếu người dùng ngừng đăng nội dung mới trong 24 giờ

Trên giao diện chính của trang web có bộ đếm thời gian, liên tục đếm ngược từ 86.400 giây kể từ khi bài viết cuối cùng được đăng tải. Khi đạt đến 0, toàn bộ cơ sở dữ liệu và chính trang web sẽ bị xóa hoàn toàn, chỉ để lại thông báo lỗi.

Gần đây, trang web kỳ lạ này bỗng nhận được lượt truy cập nhiều đột biến. FemmeAndroid, người lập nên trang web, cho biết cuối tuần qua This website will self destruct đã nhận được hơn 15.000 tin nhắn, mỗi phút có rất nhiều lượt truy cập. Có đến hơn 1 triệu lượt xem tin nhắn, mỗi tin nhắn trung bình được nhìn thấy 91 lần. Nhìn chung, những thông điệp đăng tải trên trang web chủ yếu là tích cực, hài hước hoặc bày tỏ cảm xúc bản thân.

Trang web kỳ lạ tự hủy nếu người dùng ngừng đăng nội dung mới trong 24 giờ

Tuy nhiên cũng có vài tin nhắn khá buồn, không hẳn là bi quan. Mọi người chỉ nói thật về những điều họ gặp phải trong thời điểm này. Chính vì vậy, trang web cũng có thêm nút “Feeling Down?” (Cảm thấy hụt hẫng?), trong đó có thông tin liên lạc đến những trung tâm tư vấn sức khỏe và tâm lý.

“Tôi phải thêm nút “Feeling Down?” sau khi thấy có quá nhiều nội dung đòi tự tử. Nhưng cũng có nhiều điều đáng khích lệ. Có nhiều người, nhiều sự quan tâm, hy vọng và niềm tin tồn tại trên thế giới này. Đâu đó vẫn có những người đang cố gắng làm tốt hơn mỗi ngày. Và có những điều đẹp đẽ để ngợi ca”, FemmeAndroid nói.

“Lúc đầu, tôi nghĩ mình nên tạo ra một trò chơi theo kiểu gameshow nhưng cuối cùng lại chuyển hướng sang một cái gì đó mang lại sự thoải mái. Mọi người đang mắc kẹt ở nhà vì dịch COVID-19, như vậy sẽ có một số người có thể đang muốn nói lời khích lệ tinh thần, hoặc loại bỏ cảm giác tiêu cực của bản thân. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tại sao mình không khuyến khích mọi người làm điều đó”, FemmeAndroid chia sẻ.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn