Mở hộp và trên tay Verizon Jetpack MiFi 7730L

0

Verizon Jetpack MiFi 7730L là thiết bị giúp tận dụng SIM di động gói cước data nhiều của các nhà mạng để phát WiFi cho các thiết bị hiện nay.

Mở hộp và trên tay Verizon Jetpack MiFi 7730L

Việc người dùng hiện có 2 chiếc smartphone, 1 chiếc laptop hay thêm cả máy tính bảng mang theo bên mình là điều không thiếu. Nhưng đa phần người dùng thường chỉ có 1 SIM di động kết nối data. Đặc biệt là khi SIM đó lại có gói cước data lớn, ví dụ gói cước 3GB data/ngày của Viettel chỉ mất khoảng 5.000 VNĐ.

Chính vì thế giải pháp sử dụng MiFi để phát cho các thiết bị vốn được nhiều người lựa chọn. MiFi là một tên gọi để định nghĩa thiết bị định tuyến không dây nhưng hoạt động như một điểm truy cập hotspot di động.

Hoạt động của MiFi khá giống với các router WiFi hiện nay, trừ việc thiết bị nhận kết nối Internet qua SIM di động và phát lại qua sóng WiFi cho các thiết bị kết nối, đồng thời đa phần là dùng pin gắn trong và sạc qua cổng sạc tương tự của smartphone.

Thiết bị mà mình có dịp trải nghiệm là Jetpack MiFi 7730L của nhà mạng Verizon, sản phẩm này được bên quang4g.com bán với giá tầm 3,5 triệu đồng, đã unlock và chạy được với các nhà mạng tại Việt Nam.

Về thiết bị, đây là sản phẩm có màn hình cảm ứng 2,4 inch, trong đó hiển thị khá đầy đủ những thông tin chi tiết về đường truyền mạng, mật khẩu, cũng như có thể thiết lập một vài thông số ngay từ màn hình mà không cần phải dùng qua giao diện web hoặc app cài trên Android và iOS.

Với cổng USB, ngoài việc Jetpack MiFi 7730L hỗ trợ sạc cho các thiết bị di động khác thì còn có thể gắn các thiết bị USB Flash Drive để chia sẻ các tập tin trong thiết bị này (dĩ nhiên nhu cầu như vậy cũng không quá nhiều).

Tính năng chính là bắt sóng WiFi và phát ra cho các thiết bị khác cùng kết nối, Jetpack MiFi 7730L hỗ trợ lên đến 15 thiết bị đồng thời. Trên giao diện cũng hỗ trợ người dùng thay đổi mạng giữa 2,4 và 5GHz, cũng như thiết lập mạng khách (Guest Network) với các tùy chọn hạn chế truy cập tốt hơn.

Video mở hộp và trên tay Verizon Jetpack MiFi 7730L

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây