Úc kiện Samsung vì quảng cáo khả năng chống nước sai sự thật

0

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) vừa tuyên bố sẽ đưa Samsung ra tòa vì quảng cáo sai sự thật về khả năng chống nước của những dòng điện thoại Galaxy từ năm 2016 đến nay.

Năm 2016, Samsung phát hành Galaxy S7 – smartphone chống nước đầu tiên của mình. Đến hiện tại, tất cả những mẫu điện thoại hàng đầu của “gã khổng lồ Hàn Quốc” đều mang chứng nhận IP68 – có thể hoạt động ở vùng nước sâu 1,5m trong 30 phút. Tuy nhiên ACCC cho biết những thông tin quảng cáo hãng đưa ra có nội dung sai lệch, khiến người dùng hiểu lầm về chất lượng sản phẩm.

Có hai vấn đề cần được làm rõ. Đầu tiên, quảng cáo của Samsung khẳng định rằng việc nhấn chìm một chiếc điện thoại Galaxy dưới 1,5m trong tối đa 30 phút sẽ không ảnh hưởng đến “toàn bộ vòng đời” thiết bị. Thứ hai, Galaxy được quảng bá có thể sử dụng được cả trong nước biển và hồ bơi, mặc dù tiêu chuẩn IP68 chỉ áp dụng cho nước sạch. Trong khi đó trên trang web riêng, hãng lại tuyên bố Galaxy S10 “không nên được sử dụng ở biển hoặc hồ bơi”.

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã chi mạnh tay cho quảng cáo để xây dựng lại niềm tin của khách hàng sau vụ thu hồi Galaxy Note7 năm 2016. ACCC đã xem xét hơn 300 quảng cáo của hãng để làm cơ sở cho tuyên bố của mình. Nếu bị kết án, mỗi vi phạm sau ngày 1/9/2018 sẽ bị áp dụng mức phạt lên đến 10 triệu AUD (7 triệu USD), gấp ba lợi nhuận thu được và bằng 10% doanh thu của hãng.

Theo báo cáo, Samsung đã từ chối bảo hành cho nhiều khách hàng khi điện thoại của họ hỏng do tiếp xúc với nước. Đại diện công ty cho biết họ đã lưu ý các cáo buộc của ACCC và đang lên kế hoạch tự bảo vệ mình trước tòa. Ngoài ra, hãng công nghệ Hàn Quốc cũng khẳng định đã tuân thủ đúng Luật Người tiêu dùng Úc, cung cấp cho khách hàng cách chế độ sửa chữa và bảo hành phù hợp.

Theo CNet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn