Tiêu chuẩn USB4 là sự kết hợp giữa USB3 và Thunderbolt 3, hỗ trợ tốc độ truyền 40Gbps sẽ ra mắt thị trường vào năm sau.

Chuẩn USB4 với tốc độ truyền 40Gbps sẽ ra mắt vào năm sau

Tổ chức USB Implementers Forum vừa thông báo họ đã hoàn thành các thông số kỹ thuật của USB4. Những đặc điểm này sẽ sớm được gửi đến các nhà thiết kế, kỹ sư và hãng sản xuất.

Theo nhiều nguồn tin, sản phẩm USB4 đầu tiên sẽ lên kệ vào năm 2020. Điểm nổi bật của chuẩn thiết bị mới là tốc độ luồng kép 40Gbps, ngang tỷ lệ truyền tập tin ở cổng Thunderbolt 3 và gấp đôi USB 3.2.

Tiêu chuẩn của USB4 có phần giống như Type-C, tương thích được với USB 3.2/2.0 và Thunderbolt 3. Điều này nghĩa là bạn có thể dùng loại Type-C hiện tại ở những thiết bị hỗ trợ khe cắm USB4.

Chuẩn kết nối thế hệ mới cũng tương tự USB3, hỗ trợ các giao thức truyền dữ liệu và hiển thị. Có thể trong thời gian tới, nhiều loại màn hình mới sẽ hỗ trợ cổng USB thay vì HDMI.

Hiện tại, sự tách biệt giữa USB3 và Thunderbolt3 khiến cho người dùng thấy khó chịu và bất tiện. Dù USB3 là chuẩn kết nối phổ biến, chúng lại có tốc độ truyền tải dữ liệu chỉ bằng một nửa so với Thunderbolt 3.

USB4 là sự kết hợp của các loại thế hệ trước, tạo ra kết nối luồng kép với tốc độ lên đến 40Gbps. Nhiều người mong đợi chuẩn mới sẽ trở thành loại kết nối thống nhất giữa các thiết bị.

Tốc độ truyền dữ liệu 40Gbps từ Thunderbolt 3 đã mang lại lợi ích lớn cho công việc sản xuất video chuyên nghiệp, làm hoạt hình hoặc thiết kế. Chuẩn kết nối này cũng hỗ trợ bổ sung những sản phẩm bên ngoài như GPU giúp cải thiện hiệu năng cho máy.

Sở hữu tốc độ của Thunderbolt 3, USB4 được mong đợi trở nên phổ biến trên toàn cầu. Chuẩn kết nối mới sẽ hỗ trợ sao lưu, truyền tải dữ liệu nhanh chóng hơn so với loại USB3 đang được dùng rộng rãi.

Theo Engadget

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây