Những ảnh hưởng tiêu cực từ dáng ngồi chữ W của con bạn mỗi ngày

Tư thế ngồi chữ W với hai đầu gối cong, dang rộng và hướng bàn chân ra ngoài, áp sát với mặt đất làm cho những đứa trẻ cảm thấy an toàn và dễ hoạt động khi ngồi chơi trên sàn nhà. Thế nhưng, nhiều bậc cha mẹ không nhận ra những nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển mô xương của trẻ nhỏ nếu để chúng ngồi tư thế này quá lâu.
Những ảnh hưởng tiêu cực từ dáng ngồi chữ W của con bạn mỗi ngày
Các bác sĩ đã liệt kê những ảnh hưởng tiêu cực của tư thế ngồi chữ W bao gồm:

  • Những vấn đề về chỉnh hình.
  • Cản trở việc làm chủ tư thế và giữ thăng bằng.
  • Cản trở sự phát triển kỹ năng vận động.

Các bé thường xuyên ngồi tư thế này rất dễ bị trật khớp hoặc căng cơ vì khớp hông, đầu gối và mắt cá chân phải chịu áp lực lớn từ toàn bộ phần thân trên. Ngoài ra, cơ bắp của bé có thể bị rút ngắn hoặc thắt chặt, gây ra các chứng bệnh ở vùng xương chậu sau này. Vì thế, nếu để trẻ ngồi tư thế chữ W thường xuyên, khi lớn lên chúng sẽ gặp bất lợi trong các môn thể thao đòi hỏi sự cân bằng và khả năng phối hợp do kỹ năng vận động không được phát triển đồng đều.

Cách duy nhất để ngăn ngừa và thay đổi thói quen ngồi của con bạn là hãy dạy trẻ cách ngồi đúng tư thế. Các ông bố bà mẹ cũng cần phải nhắc nhở các bé điều chỉnh tư thế ngồi thường xuyên. Hoặc thay vì để trẻ ngồi chơi trên sàn nhà, bạn có thể đầu tư một bộ bàn ghế nhỏ cho con mình chẳng hạn. Chắc chắn bọn trẻ sẽ thích lắm đấy!

Nguồn: David Wolfe