Vinatech triển khai dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại TP.HCM

0

Dịch vụ Wi-Fi do sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM tặng cho các công nhân trên địa bàn, giúp bớt nỗi lo lắng về gánh nặng chi phí Internet.

Vinatech triển khai dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại TP.HCM

Sáng nay 29/07 tại Khu chế xuất Tân Thuận, được sự cho phép của UBNDTP tại Công văn số 1042/UBND-KT và sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan đơn vị là Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM. BQL Các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA), Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO), Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT, Công ty CP Phát triển truyền thông và Công nghệ Việt Nam (Vinatech) tổ chức buổi lễ khánh thành và triển khai dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn TP.HCM.

Vinatech đã cung cấp Wi-Fi miễn phí cho 10.000 người

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM, hiện trên địa bàn TP.HCM có 10 khu công nghiệp và 3 khu chế xuất với lực lượng công nhân dao động từ 300.000 – 500.000 người. Trong đó có hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh thành khác với đa số trẻ tuổi, có mức thu nhập trung bình và thấp, còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu về giải trí.

Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt là các hình thức giải trí qua mạng Internet (tham gia mạng xã hội, xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức, liên lạc với gia đình bạn bè).

Để góp phần giảm thiểu các chi phí phát sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và nhà trọ trên địa bàn TP.HCM trong dịch vụ truy cập Internet. Vinatech dưới sự hỗ trợ của Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM, HEPZA, SADECO, VNPT theo chỉ đạo của UBND TP.HCM đã và sẽ tiến hành lắp đặt gần 1000 điểm truy cập Wi-Fi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho các đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Tp.HCM.

Vinatech triển khai dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại TP.HCM

Đề án lắp đặt Wi-Fi miễn phí sẽ được triển khai theo hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: 

  • Triển khai các điểm truy cập phục vụ 10.000 công nhân.
  • Thời gian: trong vòng 06 tháng đầu năm 2017.
  • Hiện nay Vinatech đã triển khai trên các địa bàn Q7, Quận Thủ Đức với số lượng gần 10.000 người kết nối.

Giai đoạn 2:

  • Triển khai dịch vụ phục vụ khoảng 100.000 công nhân.
  • Thời gian 18 tháng từ 12/2017 đến 06/2019.

Đặc điểm của dự án là chỉ hướng đến đối tượng là công nhân đang lao động và làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Các điểm truy cập Wi-Fi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ.

Mỗi điểm truy cập bao gồm một Access Point (AP) phục vụ trung bình đồng thời 10 người truy cập cùng lúc. Dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều tải dữ liệu từ Internet cho mỗi điểm truy cập.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Quốc Cường – Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM cho biết: “Việc cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết, phù hợp với định hướng của Đảng bộ và Chính quyền Thành phố nhằm giúp nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân lao động.

Việc được cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các khu nhà trọ sẽ giúp tiết kiệm một khoảng chi phí hàng tháng cho người lao động, trong điều kiện thu nhập và đời sống còn khó khăn. Đồng thời, thời gian tổ chức buổi lễ khánh thành và ra mắt dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân càng có nhiều ý nghĩa hơn khi trùng vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/017)”

Cách truy cập dịch vụ Wi-Fi miễn phí của Vinatech

Cách truy cập dịch vụ Wi-Fi miễn phí của Vinatech

  • Tên hệ thống truy cập Wi-Fi: @FreeWifi Vinatech
  • Nếu các thiết bị không tự động hiển thị màn hình kết nối Wi-Fi, người dùng mở trình duyệt web và nhập ngẫu nhiên một trang web nào đó, trình duyệt sẽ tự động chuyển đến màn hình hiển thị yêu cầu kết nối
  • Sau khi ngưng sử dụng một thời gian hoặc di chuyển ra khỏi phòng, khác tầng, người dùng phải kết nối lại để tiếp tục sử dụng
  • Khi có yêu cầu trợ giúp về mặt kỹ thuật, liên hệ:
  • Mr. Châu – 0909 123 798 hoặc truy cập fanpage Vinatech – dịch vụ Wi-Fi miễn phí

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn