Công ty công nghệ VNG của Việt Nam đang chuẩn bị hồ sơ khởi kiện TikTok vì mạng xã hội này vi phạm bản quyền một số bài hát thuộc sở hữu của Zing – công ty con của VNG.

Cụ thể, VNG cáo buộc TikTok, mạng xã hội đến từ Trung Quốc, đã sử dụng các bản âm thanh thuộc sở hữu của Zing mà chưa được sự đồng ý của công ty. Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố văn bản pháp lý, trong đó VNG yêu cầu phía TikTok ngừng sử dụng các tập tin âm nhạc, cũng như xóa tất cả phân đoạn bài hát của Zing khỏi ứng dụng và trang web TikTok. Đồng thời mạng xã hội Trung Quốc phải bồi thường thiệt hại cho VNG hơn 221 tỷ đồng, tương đương với 9,5 triệu USD. Cả TikTok và VNG đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

VNG Việt Nam kiện TikTok vi phạm bản quyền, yêu cầu bồi thường 9,5 triệu USD

VNG Corporation là công ty công nghệ của Việt Nam thành lập từ năm 2004, nổi tiếng tại thị trường bản địa với các ứng dụng chơi game trực tuyến, nghe nhạc và nhắn tin.

Theo số liệu thống kê chính thức, ứng dụng TikTok đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Từ đầu tháng Tám đến nay, mạng xã hội này đã thu hút hơn 10 triệu lượt người dùng đăng ký và hàng triệu lượt tải clip lên ứng dụng. Tuy nhiên một số chủ sở hữu tác quyền bài hát tại Việt Nam khẳng định rằng TikTok không có giấy phép cho những bài hát được sử dụng trên nền tảng.

“Điều đáng nói là TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh phức tạp để tránh tuân thủ luật bản quyền tại Việt Nam,” đại diện Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây