Zing MP3 cập nhật giao diện, dùng AI để tăng trải nghiệm nghe nhạc

0

Trong bản cập nhật mới nhất, Zing MP3 đẩy mạnh cá nhân hóa nội dung theo sở thích âm nhạc cho từng người dùng, giúp khám phá các bài hát yêu thích một cách nhanh chóng.

Zing MP3 vừa đổi giao diện trên ứng dụng di động theo hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sắp xếp và đề xuất nội dung dựa trên nhu cầu cá nhân của người dùng.

Ở màn hình chính Khám phá, ứng dụng tự động tạo và hiển thị các playlist (danh sách phát) dựa theo gu nghe nhạc và sở thích cá nhân. Ví dụ nếu người dùng thường xuyên nghe “Nhạc Vpop” hay “Rap Việt”, Zing MP3 sẽ ghi nhận và đẩy các chủ đề này lên vị trí đầu trang.

Có Thể Bạn Muốn Nghe gợi ý các bài hát mới dựa trên màu sắc âm nhạc từ các ca khúc người dùng hay thưởng thức. Mix Riêng Cho Bạn sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động xây dựng playlist riêng cho mỗi người dùng. Playlist Gần Đây cho phép người dùng nhanh chóng tìm lại những playlist từng nghe.

Zing MP3 cập nhật giao diện, dùng AI để tăng trải nghiệm nghe nhạc

Bên cạnh đó, giao diện mới của Zing MP3 giúp tìm kiếm các bài nhạc yêu thích dễ dàng với 5 biểu tượng chủ đề ngay ở trên đầu trang: Nhạc Mới, Thể Loại, Top 100, MV và VIP. Đây là các chủ đề được người sử dụng quan tâm nhất. Việc đặt ở vị trí dễ nhìn này giúp người dùng dễ thao tác tìm kiếm nội dung mong muốn.

Ngoài ra, ở mục Cá nhân, ứng dụng ưu tiên hiển thị các playlist do bạn tự tạo. Bên cạnh đó, khi bấm vào “Thư viện bài hát”, phiên bản mới sẽ tự động nhóm các ca khúc theo ca sĩ và thể loại nhạc. Các nhóm thư viện này đươc đặt ở góc trên màn hình theo hình thức các dãy biểu tượng, giúp thao tác ngay, không cần tốn thời gian tìm kiếm mục “Nghệ sĩ” và “Thể loại” như phiên bản trước.

Zing MP3 cập nhật giao diện, dùng AI để tăng trải nghiệm nghe nhạc

Màu sắc và bố cục của giao diện mới hiện đại, thân thiện hơn. Khi vào giao diện phát nhạc, phần phông nền được đổ màu hài hòa với ảnh bìa playlist. Nhờ đó, mỗi playlist sẽ có một tông màu riêng, làm nổi bật sắc thái chủ đề của chúng. Cách phối màu này vừa trẻ trung vừa gần gũi với người dùng Việt nhưng cũng phù hợp với xu hướng thiết kế nổi bật ở châu Á.

Zing MP3 cập nhật giao diện, dùng AI để tăng trải nghiệm nghe nhạc

Gần đây, Zing MP3 liên tục cập nhật các tính năng nổi bật khác như miễn phí nghe nhạc chất lượng cao 320 Kbps, playlist theo sở thích người nghe, hát karaoke, tính năng phòng nhạc, tính năng theo dõi trang cá nhân của nghệ sĩ.

Zing MP3 đang sở hữu trên 85% bản quyền nhạc Việt, trong đó khoảng 80% là các bản ghi phát hành độc quyền. Nền tảng phát nhạc trực tuyến của VNG đã ký kết hợp tác với các hãng thu âm lớn trên thế giới để phát nhạc quốc tế tại thị trường Việt Nam. Việc cập nhật loạt tính năng mới giúp người Việt có thể tiếp cận kho nhạc khổng lồ với trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây