Vào tháng 3 năm 2022, Tập đoàn Canon sẽ kỉ niệm 35 năm ngày ra mắt hệ thống EOS, bao gồm các máy ảnh EOS dùng ống kính chuyển đổi và nhiều phụ kiện đa dạng, mở đầu là ống kính chuyển đổi dòng EF.

Hệ thống EOS của Canon ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987 với sự xuất hiện của máy ảnh ống kính đơn phản xạ EOS 650 (SLR) và ống kính EF. Là từ viết tắt của “Electro Optical System”, và đồng thời cũng là tên của nữ thần bình minh trong thần thoại Hy Lạp, dòng máy EOS xuất hiện lần đầu vào năm 1987 là dòng máy sử dụng hệ thống ngàm điện tử đầu tiên trên thế giới, tiêu biểu cho một thế hệ mới của máy ảnh ống kính đơn phản xạ lấy nét tự động.

Trong kỉ nguyên máy ảnh dùng film, EOS SLR đã được đánh giá cao bởi nhiều đối tượng người dùng khác nhau nhờ công nghệ tân tiến và thiết kế tập trung vào các khái niệm chính của Canon là tốc độ cao và sự tiện dụng. Trong thời kì này, công ty đã ra mắt model cao cấp nhất của dòng máy chuyên nghiệp là EOS-1 vào năm 1989, giới thiệu EOS Kiss nhỏ gọn (EOS Rebel XS và EOS 500 ở các khu vực khác) vào năm 1993, và đã thành công trong việc mở rộng đối tượng người dùng.

Sau khi giới thiệu model EOS D30 vào năm 2000, khi máy ảnh SLR kĩ thuật số phổ biến khắp nơi, Canon phát triển các model tân tiến, tốc độ cao và chất lượng hình ảnh cao cho phân khúc chuyên nghiệp là EOS-1D (2001), EOS Kiss Digital (2003, EOS Digital Rebel hoặc EOS 300D ở các khu vực khác) thu hút càng nhiều đối tượng người dùng khác nhau, và EOS 5D Mark II (2008), với khả năng quay phim Full HD, và nỗ lực mang lại những sản phẩm đáp ứng được các khái niệm cốt lõi của công ty là tốc độ cao, sự tiện dụng và chất lượng hình ảnh cao. Vào năm 2012, công nghệ quay video của dòng EOS được chuyển đổi cho mảng khách hàng doanh nghiệp ở dạng hệ thống Cinema EOS, đánh dấu sự gia nhập của Canon vào ngành công nghiệp sản xuất video.

Từ đó, Canon tiếp tục nỗ lực nhằm phục vụ đối tượng người dùng ngày một đa dạng. Vào năm 2018, hệ thống EOS R ra đời từ khao khát của Canon muốn thiết kế một loại ngàm ống kính lý tưởng và tăng tối đa sự hấp dẫn của ống kính RF mới. Công ty tiếp tục cho ra mắt EOS R5 vào năm 2020, đó là chiếc máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video 8K[2]. Trong năm kế tiếp, năm 2021 chứng kiến sự ra đời của EOS R3, với khả năng AF (lấy nét tự động) kiểm soát mắt, và hệ thống EOS VR để tạo nội dung VR.

Với phong cách thể hiện hình ảnh thông qua nhiếp ảnh tĩnh, video và ngay cả nội dung VR, hệ thống EOS mở rộng các khả năng thể hiện hình ảnh với một loạt tổng cộng 21 máy ảnh dòng EOS và 104 ống kính RF và EF. Để củng cố nền tảng người dùng lâu năm và đa dạng, Canon đã duy trì vị thế số 1 thị phần thế giới về máy ảnh dùng ống kính chuyển đổi kĩ thuật số từ năm 2003—một quá trình dài tổng cộng 18 năm.

Canon sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ hình ảnh đa dạng của mình dựa trên công nghệ quang học chủ chốt của công ty nhằm tạo nên hệ thống EOS mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, cũng như khuyến khích văn hóa chụp ảnh và quay video.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây